Đã xem: 114

 1. Offline

  hoangtuan Member

  Ở người bình thường, các tế bào của cơ thể sinh sôi nảy nở để giữ cho cơ thể được khỏe mạnh, hoạt động tốt, và rồi đến lúc nào đó (sau vài mươi lần phân bào) tế bào chết đi theo nề nếp an bài.

  Các tế bào này chết, có các tế bào mới thế chỗ. Các tế bào ung thư tăng trưởng không theo nề nếp an bài, sinh sôi nảy nở không ngừng, trở thành bất tử. Đối với cơ thể, các tế bào ung thư không có khả năng hoàn thành nhiệm vụ của các tế bào bình thường, giống như những đứa con hư hỏng trong gia đình, ăn bám mà gây nguy hại.

  Xâm lấn và lan tràn Các tế bào này tích tụ lại thành bướu (u) hay khối bướu (khối u), tiếng Anh là tumor. Bướu có thể đè ép, xâm lấn và phá hủy các vùng mô bình thường lân cận. Một khi tách ra khỏi khối bướu nguyên phát, các tế bào ung thư có thể trôi nổi trong dòng tuần hoàn máu, hoặc trong mạng tuần hoàn lymphô (hay là bạch huyết) để tới những vùng khác của cơ thể.

  Nếu các bạn muốn đặt hàng tôi cũng xin gợi ý đến các bạn vài trang web nhà sách online hiện nay có hàng và giao hàng trên toàn quốc ạ.

  Tại các nơi này chúng có thể định cư và lại sinh sôi nảy nở thành các ổ ung thư mới gọi là di căn (có nghĩa là chuyển gốc).

  Khi lan tràn như vậy, ung thư vẫn giữ tên của bộ phận cơ thể ban đầu. Thí dụ như, ung thư vú di căn đến hạch nách gọi là di căn hạch, di căn xa đến phổi thì gọi là ung thư vú di căn phổi. Ta hiểu vì sao các tế bào ung thư lần lần nắm phần chủ động, làm tàn hại cơ thể rồi khiến cơ thể sụm luôn.

  Giết người bằng nhiều cách Làm tê liệt một cơ quan khiến không thể hoạt động. Gây một áp lực mạnh trong sọ và não. Làm nghẽn đường thở hoặc nghẽn mạch máu lớn. Làm rối loạn sự đông máu khiến chỉ cần vết thương nhỏ cũng làm chảy máu khó cầm. Làm mất phản ứng đề kháng khiến cơ thể không chống lại bệnh tật được.

  Gây đau đớn. Đa số người bệnh ung thư chết vì xa đau đớn, vì suy kiệt hoặc vì cơ thể bị ung thư trở nên bất lực trước các bệnh tật khác.

  Ung thư gây cho cơ thể suy nhược đến cuối cùng thì sụm.