Cẩm nang Du học Mỹ

Thảo luận trong 'Du lịch - Địa điểm' bắt đầu bởi truongxuanthien, 14/5/18.

Đã xem: 4,034

 1. Offline

  truongxuanthien Administrator

  Bạn đang có ý định đi du học nhưng kiến thức về vấn đề này của bạn khá eo hẹp. Bạn chưa hiểu rõ được du học là gì? Bạn thắc mắc nguyên nhân vì sao nên đi du học? Hôm nay New ocean sẽ giải đáp các thắc mắc này của bạn.
  Du học là gì?

  [IMG]Du học là gì?
  1. Du học không phải là tìm chỗ học cho “oai” hơn, nổi tiếng hơn.
  • Du học là tìm chỗ học bổ sung cho những kiến thức hiện đại, ngành nghề, môi trường đào tạo mà trường lớp trong nước còn thiếu hoặc yếu kém.
  2. Du học không phải là tìm nơi sống, nhập cư thoải mái.
  • Thực tế chỉ ra rằng các nước công nghiệp phát triển có chế độ phúc lợi cao, chất lượng cuộc sống đi đôi với chế độ thuế thu nhập cũng rất cao. Luật lệ di trú của nhiều nước này khá là nghiêm ngặt. Khi chấp nhận sống ở các nước công nghiệp phát triển là bạn phải chấp nhận sống trong môi trường cạnh tranh cao, phải chuẩn bị tốt về nhiều mặt.
  3. Du học không phải là tìm chỗ học dễ dàng.
  • Ngược lại, chế độ học tập và phương pháp học tập ở các nước công nghiệp phát triển nhiều phần khác xa Việt Nam. Nhà trường đòi hỏi cao ở sinh viên tính năng động, tự học để thích ứng với môi trường học tập và làm việc theo nhóm, giao lưu, tranh luận thường xuyên, đề cao sáng kiến, thực hành, thực nghiệm
  4. Du học không phải là rẻ tiền, chi phí thấp.
  • Mức học phí đại học thấp nhất trong các nước Châu Á cũng khoảng 2.000USD/năm (Thái Lan, Trung Quốc). Trong khi đó, học phí đại học Âu, Mỹ, Canada: trên 10.000USD/năm. Học phí Singapore trên 4.000USD/năm. Học phí New Zealand, Úc trên 6.000USD/năm. Chi phí ăn ở cũng cao hơn Việt Nam. Muốn đi du học tự túc ( tron trường hợp không có học bổng) bạn phải chuẩn bị chi phí học và ăn ở tương ứng với số năm đi học. Sinh viên đi du học phải chứng minh có nguồn tài chính thường xuyên đáp ứng được yêu cầu của nhà trường và chính phủ sở tại.
  5. Du học không phải là đi chơi, học rồi để đó hay để bỏ dở.
  • Cũng giống như việc học tập trong nước, học ở đâu cũng cần có hoài bão, ý chí và khát vọng. Nếu bạn đi du học mà không có kế hoạch học tập dài hạn, ý định nghề nghiệp rõ ràng thì bạn thật lãng phí tiền bạc và hy vọng của gia đình, lãng phí tuổi xuân.
  Vì sao nên đi du học?

  [IMG]Vì sao nên đi du học?
  1.Kỹ năng sử dụng ngoại ngữ.
  • Mọi hoạt động, giao tiếp hay học tập của bạn đều cần tiếng Anh hay tiếng đang được sử dụng tại nước mà bạn đang theo học. Khi bạn chăm chỉ giao tiếp và học hỏi thì kỹ năng ngoại ngữ của bạn cũng tăng theo. Việc thông thạo ngoại ngữ trong thời đại hiện nay sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội trong cuộc sống và nghề nghiệp.
  2. Nâng cao được kiến thức, kỹ năng.
  • Kiến thức bạn có được khi đi du học sẽ giúp bạn nhiều ở tương lai. Nhưng, kiến thức vẫn là chưa đủ mà còn cần đến những kỹ năng. Kỹ năng nghề nghiệp là điều mà các công ty cần ở một người tốt nghiệp đại học. Và khi đi du học, bạn có nhiều cơ hội để không những “học” mà còn được “hành” để hình thành những kỹ năng cần thiết.
  3. Sống trong một môi trường đa văn hóa.
  • Khi đi du học bạn có cơ hội tiếp xúc với nhiều sinh viên quốc tế thì bạn sẽ có cơ hội biết thêm nhiều nền văn hóa khác nhau. Mỗi đất nước có những bản sắc văn hóa riêng và thật thú vị khi bạn được chứng kiến, được tham gia hơn là việc chỉ nghe, nhìn qua truyền hình.
  4. Mở rộng tầm nhìn.
  • Được đi, được học thì tầm nhìn của bạn không còn gói gọn trong không gian chật hẹp nữa. “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn” mà. Nhìn một vấn đề, một sự việc trong cái nhìn đa chiều sẽ tốt hơn là trong một không gian chật hẹp.
  5. Thay đổi thái độ, thói quen, hành vi.
  • Những thói quen như phân loại rác, hạn chế dùng còi xe (nếu đi ô tô hay xe máy) hoặc giảm tiếng ồn ở nơi công cộng ở nước ngoài buộc bạn phải nhìn lại bản thân để thay đổi. Đến một lúc nào đó, nó sẽ trở thành thói quen cho chính bạn và đây là điều cần duy trì thường xuyên, mọi lúc, mọi nơi.
  6. Kết nối giáo sư, bạn bè.
  • Sau một học kỳ hay một năm học, mọi việc có thể khép lại về mặt thời gian và kế hoạch nhưng sẽ vẫn được tiếp tục duy trì, củng cố và thậm chí là sâu đậm hơn nếu bạn cởi mở hơn trong việc tiếp xúc, giao lưu với giáo sư, bạn bè. Bạn sẽ học thêm được nhiều điều hay khi bạn có những người thầy nhiệt tình và những người bạn chân tình.
  [IMG]Vì sao nên đi du họcBạn cởi mở hơn trong việc tiếp xúc, giao lưu với giáo sư, bạn bè.
  7. Bằng cấp tốt.
  • Cho dù có nhiều ý kiến đánh giá trình độ thật là bằng cấp nhưng sở hữu được một tấm bằng đại học hoặc sau đại học ở nước ngoài thì đó là mơ ước của rất nhiều người.
  8. Cơ hội mới, ý tưởng mới.
  • Cơ hội trong nghề nghiệp, trong cuộc sống sẽ đến với bạn nếu như bạn đã tích lũy được cả kiến thức tốt và kỹ năng giỏi. Bên cạnh đó, những ý tưởng mới sẽ được hình thành và áp dụng. Mọi thứ sẽ dễ dàng hơn khi bạn có một nền tảng tốt và trong “thế giới phẳng” như hiện nay thì người thành công chính là người biết nắm lấy những cơ hội cũng như có những ý tưởng táo bạo.
  9. Được là chính bạn.
  • Điều này không có nghĩa rằng chỉ học trong nước thì bạn không phải là bạn. Nhưng, khi bạn có nhiều “khoảng trống” hơn để tự do quyết định nhiều việc thì bạn cũng sẽ khám phá được những “tiềm ẩn” trong chính bạn. Sự khác biệt luôn là cần thiết và đi du học là để chín chắn hơn, để trưởng thành hơn và có thể tự lập hơn.
  • Cho dù du học không chỉ toàn là “màu hồng” nhưng “được” vẫn luôn nhiều hơn “mất”. Chính vì điều đó, ngày càng có thêm nhiều bạn trẻ tìm đến cơ hội cho bản thân qua con đường du học ở nước ngoài dẫu biết rằng những khó khăn luôn chờ đợi.
  (Bí quyết) Cách săn học bổng toàn phần du học Mỹ

  Để có được một suất học bổng luôn là điều mơ ước của các bạn sinh viên. Đa phần đều nghĩ rất khó, tuy nhiên nếu biết được bí quyết, cơ hội dành học bổng của các bạn sẽ cao hơn nhiều.
  Để có thể săn học bổng du học Mỹ, bạn cần có những “thành tích” quan trọng sau đây:GPA (Điểm trung bình học tập tại trường THPT hoặc đại học) đạt ở mức xuất sắc.Có số điểm TOEFL/ IELTS tương đương IELTS7.0, và TOEFL90. Để đạt được điểm cao, học sinh cần biết rõ chiến lược làm bài, cụ thể là các dạng câu hỏi, cách chấm điểm ở mỗi dạng, cách định dạng câu trả lời sai, và luyện tập cấu trúc trả lời của phần viết và nói nhiều lần trước khi thi.Vượt điểm chuẩn SAT/GRE/GMAT của các trường đề ra. Để vượt điểm chuẩn, người thi cần rèn luyện trước kỹ năng skimming (đọc lướt) với thời gian nhanh nhất và ghi nhớ thông tin một cách hiệu quả. Đồng thời, khi đọc, bạn nên ghi chú những từ ngữ chính, các câu hỏi lạ để triển khai ý trả lời nhanh hơn.Có các thành tích trong hoạt động ngoại khóa khác. Passion (đam mê, nhiệt huyết) và Leadership (khả năng lãnh đạo) là 2 yếu tố các trường đại học xem xét khi nhìn vào thành tích hoạt động ngoại khóa của học sinh. Do đó, học sinh không nên tham gia tràn lan nhiều hoạt động ở mức hình thức, mà nên chọn 2-3 lĩnh vực mình say mê và sẵn sàng bỏ thời gian, công sức vào lĩnh vực đó.Đầu tư thời gian và công sức để viết một bài luận thật tốt: bài luận muốn thành công thường kể những câu chuyện chi tiết về một sự việc, một hoạt động, hay một vấn đề trăn trở của học sinh. Không nên sa đà, chọn những đề tài quá độc đáo, cao siêu.[IMG]Bí quyết săn học bổng du học Mỹ
  Cần bao nhiêu tiền để du học Mỹ?

  Mỹ vừa là điểm đến phổ biến nhất trên thế giới dành cho sinh viên quốc tế, những đồng thời cũng là một trong những lựa chọn đắt đỏ nhất. Trong báo cáo năm 2014 của HSBC về chi phí du học tại các điểm đến, Mỹ nổi lên như một lựa chọn đắt thứ ba thế giới, sau Úc và Singapore. Theo báo cáo này, chi phí trung bình cho một năm học ở Mỹ – bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt – là US $36,564. Để có được bằng cử nhân, bạn phải nhân con số đó cho 4 lần, còn để biết chi phí du học bậc Thạc sĩ ở Mỹ thì phải nhân gấp đôi số tiền. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tường tận hơn về chi phí du học Mỹ.
  [IMG]Chi phí du học Mỹ cần bao nhiêu tiền
  Chi phí học tập tại các trường đại học khác nhau của Mỹ

  Nếu theo học các trường top, chi phí sẽ đắt đỏ hơn những trường “thường thường bậc trung”. Khi đó, lệ phí và chi phí sinh hoạt có thể sẽ đắt hơn đến khoảng 60.000 USD mỗi năm. Nhưng cũng có những ngôi trường sẽ “ngốn” của bạn ít chi phí hơn nhiều, đặc biệt là ở các trường công.
  Ở Mỹ có hai loại trường – công lập và tư thục với những mức học phí khác nhau. Ngay cả ở các trường công cũng đã có hai loại học phí cho sinh viên bản địa và sinh viên nước ngoài.
  Theo tổ chức hỗ trợ sinh viên có tên gọi College Board, học phí trung bình của các trường công là $25,620 cho sinh viên quốc tế/năm, so với mức học phí trung bình của trường tư là $34,740/năm.
  Phương án kinh tế nhất đó là theo học chương trình hệ hai năm ở các Đại học công lập, còn được gọi là Community College/Technical College hay City College. Những trường này chỉ tốn của bạn cỡ $3,570/năm cho niên học 2017/2018.
  Sau khi hoàn tất hai năm này, tất nhiên là bạn chưa được nhận bằng cử nhân mà chỉ là bằng associate, nhưng tấm bằng này sẽ cho phép bạn học liên thông lên hai năm nữa để lấy bằng đại học.

  Học phí trung bình tại các trường Đại học Hoa Kỳ, 2017/18


  Chương trình 2 năm ở các trường Đại học công lập

  Chương trình Cử nhân 4 năm cho sinh viên bản địa

  Chương trình Cử nhân 4 năm cho sinh viên quốc tế

  Chương trình Cử nhân 4 năm ở các trường tư


  Học phí và các chi phí khác
  $3,570

  $9,970

  $25,620

  $34,740

  Phòng ở và tiền ăn căng-tin
  $8,400

  $10,800

  $10,800

  $12,210

  Tổng cộng/hàng năm


  $11,970

  $20,770

  $36,420

  $46,950

  Nguồn: College Board

  Học phí mới chỉ là một phần chi phí. Ngoài ra bạn cũng phải tính thêm sinh hoạt phí, chi phí di chuyển… Đây là mức sinh hoạt phí hàng năm cho sinh viên bậc Cử nhân theo ước tính của College Board:
  • $16,325 (Community college)
  • $23,410 (Sinh viên Cử nhân bản địa – Đại học công lập)
  • $37,229 (Sinh viên Cử nhân quốc tế – Đại học công lập)
  • $46,272 (Sinh viên Cử nhân – Đại học tư thục)
  Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý là ở các trường Đại học công lập danh tiếng thì chi phí đôi khi cũng xấp xỉ các trường tư thục. University of Michigan(trường Đại học công lập được xếp hạng cao nhất ở Mỹ, theo QS World University Rankings) công bố mức học phí trung bình cho sinh viên quốc tế là $47,476/năm, chưa kể $11,198 chi phí ăn ở và $1,048 cho sách vở và dụng cụ học tập.
  Làm thế nào để giải quyết vấn đề tài chính khi du học Mỹ?

  Thông thường, các trường Đại học lớn của Mỹ thường là những trường “hào phóng” nhất trong khâu cấp học bổng. Tại MIT, trường xếp hạng cao nhất của Mỹ trên bảng xếp hạng toàn cầu, 90% sinh viên bậc cử nhân và 86% sinh viên đã tốt nghiệp và đã đi làm hiện đang theo học với một hỗ trợ tài chính nào đó.
  Tại trường Caltech, gần 60% sinh viên cử nhân theo học bằng học bổng, trong khi đó 98% sinh viên sau cử nhân và 99% sinh viên bậc tiến sĩ nhận học bổng toàn phần.
  Sinh viên quốc tế cũng có thể nhận được các học bổng danh giá khác. Đại học Pennsylvania chi đến 6 triệu đô la học bổng vào năm học này, dành riêng cho sinh viên cử nhân quốc tế.
  Theo dữ liệu của US News, Harvard University cũng đã cấp học bổng cho sinh viên quốc tế bậc cử nhân cho 55% sinh viên trong năm 2016/2017 với mức hỗ trợ $53,083, trong khi Yale University cũng cấp $52,831 học bổng/năm cho 51% sinh viên.
  Làm thế nào để tính toán chi phí du học Mỹ?

  Việc tính toán chi phí du học đã dễ dàng hơn trong những năm gần đây. Các trường Đại học của Mỹ đều bị buộc phải công bố học phí và các chương trình học bổng trên website của trường, cho phép các sinh viên tiềm năng dự đoán được số tiền mà họ phải chi trả trong thời gian theo học, cũng như lựa chọn chương trình học bổng phù hợp để ứng tuyển. Ngoài ra, bạn cũng có thể ghé trang College Affordability and Transparency Center để tham khảo, so sánh những mức học phí của các trường.
  [IMG]du-hoc-my
  Thủ tục, hồ sơ du học Mỹ cần chuẩn bị

  Giấy tờ cá nhân chuẩn bị cho du học Mỹ:

  • CMND của học sinh + cha + mẹ
  • Hộ khẩu của cha mẹ có tên học sinh
  • Khai sinh của học sinh
  • Giấy đăng ký kết hôn của cha mẹ
  • Hình chuẩn quốc tế (khổ 5 x 5 nền trắng, chụp thẳng, vén tóc gọn gàng thấy hai bên tai, 5 tấm)
  • Hộ chiếu (tờ đầu + tờ cuối + những tờ có đóng dấu đã từng đi du lịch).
  Giấy tờ học vấn chuẩn bị cho du học Mỹ:

  • Học bạ, Bảng điểm, Bằng tốt nghiệp (Cấp 2 / Cấp 3 / Trung cấp / Cao Đẳng / Đại học)
  • Giấy xác nhận sinh viên – thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên)
  • Giấy khen, bằng cấp, chứng chỉ đạt được trong quá trình học
  • Giấy chứng nhận, bằng cấp tiếng Anh đạt được
  • Toàn bộ giấy tờ học vấn ở nước ngoài như I-20, bảng điểm các khóa đã học, hộ chiếu, visa… (trong trường hợp học sinh học ở nước ngoài).
  Giấy tờ tài chính chuẩn bị cho du học Mỹ:

  Nếu người bảo trợ có kinh doanh:
  • Giấy phép kinh doanh + Namecard
  • Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế
  • Biên lai thuế trong 3 tháng gần nhất (thuế TNDN – thuế GTGT – thuế môn bài của năm)
  • Nếu không có giấy phép kinh doanh thì phải chứng minh được nguồn tài chính hợp lệ để bảo trợ cho học sinh
  • Hình ảnh kinh doanh.
  Nếu người bảo trợ đi làm:
  • Giấy xác nhận việc làm của ba / mẹ / học sinh + Hợp đồng lao động + Bảng lương
  • Giấy quyết định bổ nhiệm chức vụ của ba / mẹ / học sinh + Namecard.
  Các nguồn tài chính khác:
  • Hợp đồng kinh tế
  • Giấy tờ chủ quyền nhà / đất
  • Hợp đồng thuê nhà / đất
  • Giấy tờ sở hữu xe ô tô như cavet xe, sổ đăng kiểm…
  • Hợp đồng góp vốn + Bảng chia lãi hàng tháng / quý
  • Sổ tiết kiệm ngân hàng
  • Giấy xác nhận có gửi tiền tiết kiệm ngân hàng bằng tiếng Anh (tài khoản có it nhất từ 30.000 USD trở lên).
  Điều cần lưu ý:
  • Tất cả giấy tờ, quy trình hồ sơ được liệt kê ở trên đều phải photo công chứng để tiến hành gửi hồ sơ xin I-20 (thư nhập học) + điền form online DS-160 (đơn khai báo xin visa) + đặt lịch hẹn phỏng vấn.
  • Tất cả hồ sơ phải thật 100% và có bản chính để chuẩn bị cầm theo trong buổi phỏng vấn.
  • Trên đây chỉ là giấy tờ đủ để xin visa du học Mỹ, những điều kiện quan trọng nhất chính là các bước:
  • Chọn trường học nào phù hợp với chi phí, thân nhân gia đình tại Mỹ;
  • Cách sắp xếp hồ sơ như thế nào cho hợp lý;
  • Trả lời các câu hỏi phỏng vấn ra sao;
  • Tường trình, lý giải kế hoạch học tập, quay về như thế nào để thuyết phục Lãnh sự quán cấp visa.
  Công ty tư vấn du học mỹ ở đâu tốt và uy tín?

  Ai cũng biết,Mỹ là môi trường giáo dục tuyệt vời cho mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn rất nhiều gia đình khá e dè khi cho con du học ở đất nước này. Một phần, vì du học Mỹ vẫn chưa phổ biến như du học Mỹ, du học Châu Âu; tuy nhiên đang có xu hướng tăng lên trong những năm gần đây. Mặt khác, du học Mỹ chi phí khá cao cũng như mức sống tương đối đắt đỏ. Liệu con em mình có trụ nổi ở môi trường này? Liệu điều kiện kinh tế của gia đình bạn có thể trang trải được hoc phí du hoc Mỹ cho con bạn không ?
  Thực ra, du học Mỹ học phí không cao như mọi người vẫn tưởng. Tùy thuộc vào điều kiện gia đình, mong muốn của các em mà du học Mỹ chi phí sẽ khác nhau rất nhiều. Bạn có thể du học Mỹ chi phí thấp hoặc cũng có thể du học Mỹ vừa học vừa làm. Thậm chí là du học Mỹ miễn phí.
  Việc du học Mỹ chi phí thấp tạo nhiều điều kiện thuận lợi đối với những gia đình không quá khá giả nhưng mong muốn con em mình có một tương lai tốt đẹp, tiếp thu nhiều hơn nữa những tri thức của nhân loại. Bên cạnh đó, du học Mỹ vừa học vừa làm không chỉ giúp các em có thể phần nào giúp cha mẹ bớt đi gánh nặng cũng như học hỏi được nhiều kinh nghiệm mới mẻ hơn. Bạn vẫn ngạc nhiên rằng tại sao những du học sinh trở về đều khác hẳn phải không? Trưởng thành hơn, chín chắn hơn, khỏe mạnh hơn. Tất cả đều nhờ môi trường học tập, làm việc đã tôi luyện những đứa con ấy trở thành những con người ưu tú của đất nước.
  Còn đối với du học Mỹ miễn phí là khi bạn có được học bổng du học Mỹ. Theo chương trình học bổng Australia thì chính phủ Australian cấp rất nhiều học bổng liên quan đến học tập, nghiên cứu cũng như phát triển nghề nghiệp tại đây. Nếu muốn biết thêm nhiều thông tin chi tiết hơn, vui lòng truy cập vào trang website duhocacura.vn Xin vui lòng nhấn Vào đây để tìm học bổng.
  Nhiều người thắc mắc rằng chi phí du học Mỹ liệu có cao hay không? Học phí du học Mỹ gồm những khoản nào? Sinh hoạt phí ra sao? Làm sao để có thủ tục xin visa Mỹ? Điều này có khác với VISA du học Mỹ hay không? Và còn rất nhiều câu hỏi khác có liên quan đến điều kiện du học Mỹ, định cư Mỹ,….
  Lúc này, bạn cần có một trung tâm tư vấn du học Mỹ có thể giúp mình giải quyết những mối lo này. Du học Acura sẽ tư vấn cho bạn một cách cụ thể và chi tiết nhất về chi phí du học Mỹ, định cư Mỹ, du học Mỹ cần gì,…..và những thông tin khác có liên quan nhằm giúp cho con em bạn sẽ có được một hành trang vững chắc trước khi đến môi trường học tập mới.
  Mọi chi tiết xin liên hệ:

  Các file đính kèm: