Đã xem: 46

 1. Offline

  Huynh phong Member

  Sau khi tiểu phẩu cắt trĩ kế bên việc ăn uống, nghỉ ngơi, dùng thuốc logic để ngăn ngừa khả năng căn bệnh tái lại thì vấn đề vệ sinh, tắm gội cùng rất quan trọng. Vậy tắm đúng kỹ thuật sau tiểu phẩu cắt trĩ ra sao để đảm bảo không bị viêm nhiễm làm cho bệnh lý có khả năng phát triển lại.

  [IMG]

  biện pháp tắm đúng biện pháp sau khi phẫu thuật cắt trĩ
  những bác sĩ của Phòng khám Nguyễn Trãi nói rằng, bệnh lý trĩ lúc phát triển nặng, một số triệu chứng đại tiện ra máu ngày càng dữ dội, sa búi trĩ ngày một nhiều, cảm giác đau đớn, khó chịu do căn bệnh gây gây ra nhiều tới sức khỏe của bệnh nhân cần phải áp dụng kỹ thuật trị bệnh trĩ bằng biện pháp tiểu phẩu cắt trĩ để khắc phục được tình trạng căn bệnh nhanh chóng.


  tuy nhiên, sau phẫu thuật cắt trĩ có nhiều bản thân người bệnh đã không có những giải pháp tắm rửa, vệ sinh ở hậu môn đúng phương pháp đã khiến cho ở hậu môn dễ bị vi khuẩn xâm nhập và viêm nhiễm. Theo các bác sĩ, để tắm đúng kỹ thuật sau phẫu thuật cắt trĩ người bệnh cần để ý để các vấn đề chủ yếu như sau:

  • người bệnh sau lúc phẫu thuật phẫu thuật cắt trĩ người bệnh có thể ngồi tắm thế nhưng cần phải hết sức để ý tới tư thế ngồi tắm đúng thế nào. Tư thế ngồi tắm khá chủ yếu giúp cho vệ sinh hậu môn được sạch sẽ, mau lành vết thương cũng như hạn chế bị viêm nhiễm. Không những vậy, ngồi tắm và ngâm rửa hậu môn bằng nước ấm sẽ giúp cho tuần hoàn máu lưu thông tốt, giảm các dấu hiệu khó chịu của căn bệnh. người bệnh có khả năng thực hiện theo một số hướng dẫn sau đây:
  • Pha nước ấm khoảng 37 – 40◦C, lượng nước vừa đủ để ngập mông lúc ngồi tắm.
  • Ngồi tắm và ngâm tại hậu môn trong nước ấm khoảng 23 – 30 phút.
  • Trong quá trình tắm gội nên sử dụng khăn mỏng hoặc vải mỏng sạch để lau hậu môn, cắt bỏ đi các chất bẩn bám trên hậu môn. Không nhân cọ rửa quá mạnh sẽ dễ khiến tại hậu môn sưng phù và tổn thương. bản thân người bệnh khí ngồi tắm nên thả lỏng cơ thể để cho vùng hậu môn được vô tư, không nên kẹp quá chặt ở 2 phía bên mông nhất là sau lúc phẫu thuật cắt trĩ xong. lúc những vết thương đau rát càng phải hạn chế để vùng hậu môn bị kẹp chặt ví như không sẽ khiến hậu môn không được vệ sinh sạch sẽ đúng phương pháp và không đạt được hiệu quả chữa trị bệnh tốt.
  các chú ý khác
  • Ngoài việc tắm đúng cách sau phẫu thuật cắt trĩ, người bệnh cũng cần phải để ý giữ gìn vệ sinh tại hậu môn sạch sẽ mỗi ngày nhất là sau lúc đại tiện, tiểu tiện. không nên sử dụng những dòng giấy vệ sinh quá cứng cũng như để tránh các kích ứng hậu môn do giấy gây tối ưu nhất bản thân người bệnh nên sử dụng nước ấm để ngâm rửa nhẹ nhàng tại hậu môn để hạn chế được một số tổn thương có khả năng xảy ra. Đại tiện đau có máu Sau lúc tiểu phẩu cắt trĩ cần phải tốn một khoảng thời gian vài tuần cho đến vài tháng thì các vết thương mới lành hẳn cũng như hồi phục sức khỏe bình thường. bởi thế, chăm sóc vết mỗ sau phẫu thuật cắt trĩ cần phải hạn chế các hoạt động mạnh, trành ngồi trong thời kì quá lâu hay ăn uống nhiều món ăn có nhiều chất kích thích, thực phẩm cay nóng,… để vùng hậu môn có thể hồi phục nhanh chóng, hạn chế hậu quả có khả năng xảy ra.
  [IMG]
  Trên đây là một số chia sẻ hiểu biết của những bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi về vấn đề tắm đúng biện pháp sau phẫu thuật cắt trĩ hy vọng sẽ cung ứng nhiều kiến thức bổ ích cho bản thân người bệnh.