Đã xem: 58

  1. Offline

    aztech2017 Member

    Khoai tây chiên là món ăn phổ biến giành cho tất cả những ai thích ăn khoai trong dịp đông đến, nhất là các bạn trẻ. Cách làm khoai tây chiên với nguyên liệu đơn giản, bạn có thể hoàn toàn tự làm tại nhà hoặc tụ tập bạn bè cùng nhau làm. Sau đây, thucpham-nguyenlieu.com sẽ cùng bạn vào bếp thực hiện món ăn này nhé !

    Nguyên liệu cần có

    · Khoai tây: 500g
    · Bơ: 400g
    · Dầu ăn: 500ml
    · Gia vị: muối, đường, tương ớt, sốt mayonnaise
    · Giấy thấm dầu

    Cách làm khoai tây chiên

    Bước 1

    Trước tiên bạn cần chuẩn bị một thau nước pha muối loãng. Sau đó, gọt sạch vỏ và thái với độ dày 0,5cm để có hình thù theo ý thích của bạn để món khoai tây chiên đẹp mắt hơn. Tiếp đó, bạn vừa thái đến đâu, bạn cho luôn vào thau nước muối để không bị thâm.

    Bước 2

    Ngâm khoảng 15 phút rồi vớt ra cho ráo nước, cho khoai vào luộc và thêm 1 chút muối + đường sẽ giúp cho khoai giòn, dễ chiên hơn.

    Bước 3

    Khi khoai tây vừa chín tới, bạn vớt khoai ra và ngâm trong nước lạnh khoảng 5 phút, để ráo nước. Không nên luộc khoai quá chín vì khi chiên dễ bị nát.

    Bước 4

    Đồ dầu vào chảo vừa đủ và đun cho dầu nóng thì các bạn đổ khoai vào chảo, chú ý dầu phải ngập khoai. Với cách làm khoai tây chiên này bạn chỉ cần lưu ý việc đun dầu cho thật nóng già và nhỏ lửa.

    Bước 5

    Khi khoai đã chín đều vàng đẹp mắt. Sau đó vớt khoai ra và để ráo dầu, đừng quên lót giấy thấm dầu bạn nhé.

    Bước 6

    Mang khoai ra đĩa, chuẩn bị tương ớt và sốt mayonnaise hoặc bơ … tùy theo sở thích của bạn.

    Vừa rồi thucpham-nguyenlieu.com đã hướng dẫn cho bạn cách chiên khoai tây giòn ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra bạn có thể chiên khoai tây bơ hoặc chiên xù tùy theo khẩu vị của bạn.

    Chúc bạn thành công !

    >>> Có thể bạn quan tâm đến bài viết thật khó để pha bột chiên giòn khoai