Đã xem: 79

 1. Offline

  kisty2612 Member

  Chị em phụ nữ ai cũng muốn mình có một làn da căng bóng, trắng sáng mịn màng một cách tự nhiên. Nhưng điều đó là vấn đề không phải ai cũng biết cách chăm sóc da để có được làn da như ý muộn. Bái viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn những bí quyết cách làm căng da mặt tại nhà bằng những nguyên liệu tự nhiên.

  Xông mặt

  Trước khi bạn muốn chăm soc slafn da thì chuyện đầu tiền bạn cần làm là phải đảm bảo được độ sạch của làn da, giúp da thông thoáng. Vì chính điều đó mà bước xông da mặt là vô cùng quan trọng và không thể bỏ qua.
  [IMG]
  Cách thực hiện:
  • Đun sôi 500ml nước, cho thêm 2 của xả được đập nát, cùng với ½ quả chanh, ít ngải cứu hoặc tía tô.
  • Sau khi nước đã sôi thì ta dùng hỗn hợp đó để xông mặt bằng cách chùm một chiếc khăn qua đầu, để mặt cách nồi khoảng 30-40 cm, duy trì trong 5-10 phút.
  • Thực hiện theo lộ trình 2-3 lần trên tuần.
  Tẩy tế bào da chết

  Sau khi bạn đã thực hiện bước xông hơi da mặt thì đây là thời điểm vô cùng lý tưởng để bạn tẩy tế bào da chết. Vì đó là thời điểm mà các tết chết được làm mềm đi giúp bạn dễ dàng loại bỏ và làm sạch da kĩ hơn.
  [IMG]
  Hỗn hợp lý tưởng nên dùng:
  • Trộn đều hỗn hợp muối tinh – chanh – dầu oliu với tỉ lệ 2:1:1
  • Thoa nhẹ hỗn hợp lên da để thổi bay những tế bào da chết
  Mặt nạ đặc trị

  Đây là một bước làm mà không được các chị em chú trọng và không nhiều người hiểu về nó. Đây là một bước bạn cần sử dụng 1 loại dưỡng chất để cải thiện những vùng da bị khuyết điểm ở hiện tại. Ví dụ làn da bạn đang bị mụn, thâm thì cần sử dụng các mặt nạ giàu dưỡng chất và các loại vitamin B, C,.. Hay bạn đang bước vào tuổi mà làn da đang bị lão hóa nhanh thì cần sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm với hàm lượng cao.
  [IMG]
  Cấp ẩm chuyên dụng

  Đây được cho là một cụm từ mới, nó có vẻ vẫn còn xa lạ đối với các chị em. Thông thường thì mọi người chỉ quan tâm đến các cách làm đẹp thông thường mà không biết rằng yếu tố mẫu chốt của làn da là cung cấp đủ dưỡng ẩm cho da.
  [IMG]
  Hiện nay trên thị trường mỹ phẩm có rất nhiều thương hiệu cung cấp các sản phẩm dưỡng ẩm cho làn da, những nổi bật nất trong số đó là Paula’s Choice thương hiểu mỹ phẩm mỹ 1 Hoa Kỳ.

  Trên đây là những bí quyết làm căng da mặt tự nhiên giúp bạn có làn da căng bóng, mịn màng tự nhiên. Hãy thường xuyên thực hiện liệu trình để đạt được hiểu quả tốt nhất và giảm quá trình lão hóa của làn da.