Đã xem: 142

 1. Offline

  LeCanFruits Member

  Theo thói quen hiện nay đa số các bà mẹ đều dùng thuốc hoặc miếng dán để hạ sốt cho trẻ. Tuy nhiên mẹ có biết có một số cách đơn giản hơn vẫn có thể giúp trẻ hạ sốt nhanh chóng.
  • Đắp khăn ướt lên trán: đây là cách làm đơn giản mà hiệu quả, khăn ướt làm cân bằng nhiệt độ trong cơ thể trẻ, lượng nhiệt sẽ được tỏa ra vì thế mẹ hãy trở khăn liên tục khi trẻ đang bị sốt.
  • Lau người bằng khăn ấm: không phải khăn lạnh nhé các mẹ chỉ nên dùng nước ấm khoảng 29- 32 độ C và lấy khăn vắt khô rồi lau mặt, tay, chân và sống lưng cho trẻ.
  • Quạt phe phẩy: đừng thấy trẻ bị sốt mà lại bật quạt to cho mát, tốt nhất mẹ nên dùng quạt tay hoặc để quạt quay ở mức nhỏ, không nên để quạt thổi trực tiếp vào bé.
  • Cởi bớt áo: nếu mặc áo quá nhiều cơ thể trẻ bị sốt sẽ càng cảm thấy nóng hơn. Vì thế chỉ cần mặc áo mỏng vừa phải để bé cảm thấy thoải mái và mồ hôi dễ thấm ra ngoài.
  • Uống nước hoa quả: bị sốt trẻ sẽ rơi vào tình trạng thiếu nước vì vậy cho trẻ uống một chút nước hoa quả có tính mát như: cam, lê, chanh dây, táo, dâu tây...sẽ vừa cung cấp thêm năng lượng lại vừa hạ sốt hiệu quả.
  Trên đây là một vài mẹo nhỏ đơn giản mẹ có thể dễ dàng thực hiện khi trẻ bị sốt. Chúc các bé yêu luôn khỏe mạnh!