Đã xem: 61

 1. Offline

  hongtrang New Member

  Bệnh đau nửa đầu là tình trạng người bệnh chỉ đau một bên nửa đầu bên trái hoặc bên phải. Căn bệnh này không đơn thuần chỉ là triệu chứng đau đầu thông thường mà là biểu hiện của nhiều vấn đề liên quan đến hệ thần kinh chức năng cần được phát hiện và điều trị sớm. Bài viết hôm nay sẽ giúp mọi người tìm hiểu kỹ hơn về căn bệnh đau nửa đầu này.

  >>> http://chuabenhdaunuadau.com/nguyen-nhan-gay-benh-dau-nua-dau-sau-gay-la-gi.html
  Khi bị đau nửa đầu bên trái người bệnh sẽ có cảm giác các cơn đau tập trung ở khu vực bên trái kèm theo các triệu chứng như mệt mỏi, sốt...làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Các nguyên nhân và bệnh kèm theo tình trạng bị đau nửa đầu bên trái là do các bệnh sau:
  – Bệnh trầm cảm:
  Các cơn đau đầu nếu xảy ra thường xuyên và kéo dài có thể khiến cho người bệnh rơi vào tình trạng mệt mỏi, căng thẳng, lo lắng, buồn bã, sống thu mình hơn, bị rối loạn cảm xúc như dễ cáu gắt, tủi thân, buồn bã,… là những dấu hiệu của bệnh trầm cảm có liên quan tới chứng đau nửa đầu bên trái.
  – Bệnh đau đầu kinh niên:
  Đau nửa đầu bên trái cũng là một trong những biểu hiện của bệnh đau đầu kinh niên. Biểu hiện thường gặp là người bệnh sẽ bị các cơn đau nhẹ ở nửa đầu có thể kéo dài đến 30 phút hay 1h. Các cơn đau này thường lặp đi lặp lại làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của người bệnh. Bên cạnh đó còn có các dấu hiệu kèm theo như luôn căng thẳng, cảm giác nặng đầu như có vật gì đè lên.
  – Hội chứng rối loạn serotonin:
  Triệu chứng đau nửa đầu bên trái kèm theo các phản ứng của cơ thể như chân tay run rẩy, người co giật là dấu hiệu quả hội chứng rối loạn serotonin.
  Đau nửa đầu bên phải là dấu hiệu của bệnh gì?

  >>> http://chuabenhdaunuadau.com/nhung-dau-hieu-trieu-chung-benh-dau-nua-dau-ban-can-biet.html
  Khác với tình trạng bị đau nửa đầu bên trái, đau nửa đầu bên phải lại có xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác và người bệnh không nên chủ quan. Cụ thể như sau:
  – Đau dây thần kinh chẩm
  Đau nửa đầu bên phải là một dấu hiệu của đau dây thần kinh chẩm. Đây là tình trạng bị tổn thương hoặc viêm dây thần kinh chẩm dẫn đến bị đau nửa đầu và người bệnh dễ nhạy cảm với ánh sáng. Do vậy khi bị bệnh này và bệnh tái phát, người bệnh cần được nghỉ ngơi trong phòng tối sẽ giảm khó chịu hơn. Cách giảm đau đầu bằng cách dùng khăn ấm chườm lên đầu kết hợp với massage nhẹ nhàng vùng đầu bên phải.
  – U não
  Bệnh u não cũng gây ra tình trạng đau nửa đầu do sự phát triển của khối u gây áp lực và chèn ép lên các dây thần kinh dẫn đến các cơn đau đầu. Kèm theo đó, người bệnh có thể bị suy nhược thần kinh. Bệnh u não diễn biến phức tạp và khá nguy hiểm nên rất cần được chú trọng và chữa trị kịp thời.
  – Đột quỵ
  Đột quỵ rất dễ xảy ra ở những người bị thiếu máu não.Khi lượng máu lưu thông lên não quá ít hoặc bị ngưng trệ làm giảm đột ngột lượng oxy cung cấp cho tế bào não sẽ có thể khiến người bệnh bị đột quỵ. Ở những người bị đột quỵ sẽ kéo theo tình trạng bị đau nửa đầu bên phải, bị tê cứng người, nói líu lưỡi rất nguy hiểm và có thể đe dọa tính mạng người bệnh. Do vậy, bệnh cần được phòng chống và chữa trị kịp thời.

  >>> http://chuabenhdaunuadau.com/nguyen-nhan-va-trieu-chung-benh-dau-nua-dau-ben-phai.html