Đã xem: 386

 1. Offline

  dongy1 Member

  Hải sâm là món ăn được mệnh danh trong “tứ đại danh thái”, hải sâm có công dụng bồi bổ khí huyết, tăng cường sinh lý cho nam giới.
  Hải sâm có hình dạng kỳ dị, mềm nhũn như đỉa, thân có gai. Hải sâm biển còn được gọi là nhân sâm biển, có tác dụng không khác gì nhân sâm, được coi là vị thuốc quý cho những người suy giảm sinh dụng, cơ thể suy nhược,..
  [IMG]
  Trong Đông y, hải sâm có tính ấm, vị ngọt, rất hữu hiệu cho nam giới yếu sinh lý, thận hư, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương. Hải sản chứa nhiều vitamin B, E, PP, các axit amin như cystin, arginin, lysine và canxi, kẽm, sắt giúp bồi bổ cơ thể và tăng cường hệ miễn dịch.
  2 cách chữa yếu sinh lý ở nam giới bằng hải sâm
  • Hải sâm sấy khô, tán bột dùng 6g – 10g mỗi ngày, ngày 3 lần; hoặc hải sâm tươi đem ngâm rượu, hòa với dịch thuốc ngâm của đương quy, hà thủ ô đỏ, ba kích, ngưu tất, mỗi vị 100g, dâm dương hoắc, thỏ ty tử, phá cố chỉ mỗi vị 50g, thiên niên kiện 8g, trần bì 12g. Tiến hành chiết 3 lần rồi trộn 2 loại dịch với nhau và sử dụng.
  [IMG]
  • Nếu ngâm hải sản khô thì sau khi rửa sạch hoặc sây phô, tán thành bột rồi tiến hành ngâm như trên nhưng thời gian ngâm ngắn hơn (1 tháng, 21 và 15 ngày). Có thể thêm mật ong hoặc đường để dễ uống.
  • Cần chú ý không nên cho hải sâm quá nhiều để tránh rượu bị tủa, có thể dùng 30 – 50ml ngày 2 – 3 lần trước khi ăn hoặc trước khi đi ngủ.
  Bên cạnh việc duy trì sử dụng rượu hải sâm, nam giới để chữa yếu sinh lý hiệu quả thì nên có lối sống lành mạnh, bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết kết hợp tập luyện thể thao để quá trình điều trị đạt kết quả tốt.

  Xem thêm các bài viết cùng chủ đề