Đã xem: 59

 1. Offline

  Hoàng Thiên Member

  Chúng ta có rất nhiều cách chữa bệnh đại tràng co thắt xuất phát từ trong dân gian và lưu tuyền từ đời này sang đời khác. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu đến những người đang bị bệnh viêm đại tràng co thắt hành hạ một phương pháp dân gian vô cùng hiệu quả đó là: Cách điều trị bệnh viêm đại tràng hiệu quả co thắt bằng mật lợn.
  1. Công dụng của mật lợn trong việc chữa viêm đại tràng co thắt

  [IMG]
  Đại tràng hay còn gọi là ruột già có chức năng tiếp nhận cặn bã từ tiểu tràng (ruột non) xuống, đồng thời làm nhiệm vụ đẩy các chất thải cặn bã ra ngoài. Những chất cặn bã từ tiểu tràng chuyển xuống đã được đại tràng hấp thu một phần nước trong đó. Nếu chức năng hấp thu phần nước này kém do đại tràng hư hại sẽ làm xuất hiện tình trạng sôi bụng, đau bụng, phân nát lỏng và ngược lại đại tràng thực nhiệt, việc hấp thu phần nước quá mức, dẫn đến táo kết. Táo kết lâu ngày dẫn đến chứng nhiệt kết bàng lưu (phân tròn, rắn, có chất nhầy bao quanh).
  Bệnh viêm đại tràng co thắt hiện nay đang xâm phạm mọi lứa tuổi đặc biệt là những người ở độ tuổi trung niên, người bị mắc bệnh đại tràng cảm thấy rất khó chịu, người luôn trong tình trạng bị nôn nao, ợ hơi, chán ăn ..
  Trong lĩnh vực đông y hoặc tây y họ thường sử dụng các loại mật để bào chế thành các loại thuốc chữa bệnh. Mật lợn cũng chính là loại mật được những người trong dân gian, ngày nay sử dụng để chữa bệnh về đường tiêu hóa như: viêm đại tràng, viêm dạ dày, kém tiêu hóa, táo bón…vô cùng hiệu quả.
  1. Cách sử dụng mật lợn trong việc điều trị viêm đại tràng co thắt
  Mật lợn có thể sử dụng khi tươi, tuy nhiên vì mật tươi rất đắng và không sử dụng được lâu dài nên thường được cô đặc lại thành cao để có thể sử dụng nhiều lần hơn.
  Hiện nay mật lợn đã được sử dụng để tinh chế thành rất nhiều bài thuốc khác nhau. Sau đây, chúng tôi xin được giới thiệu một số bài thuốc được chế từ mật lợn giúp bạn chữa viêm đại tràng co thắt hiệu quả.
  • Sử dụng mật lợn làm cao
  Bạn có thể lấy mật lợn để làm cao. Sau khi mua mật lợn, bạn nên làm sạch mật lợn bằng cách rửa sạch bằng nước muối, sau đó bạn sẽ dùng dung dịch cồn để sát trùng mật trong vòng 5 phút, tiếp đến là tiến hành cắt lấy nước mật, nước mật cần được lọc để loại bỏ sỏi hay mỡ. Lượng nước mật vừa thu được đem đun cách thủy cho tới khi thành cao đặc thì lấy ra. Cao mật lợn thu được có màu vàng xanh và có vị đắng. Người bệnh nên sử dụng 0.5 đến 1g cao mật lợn cho một ngày, có thể sử dụng ít hoặc nhiều hơn tùy vào thể trạng và căn bệnh đang mắc để giúp điều trị bệnh viêm đại tràng co thắt hiệu quả hơn.
  • Mật lợn kết hợp với nghệ tươi, ngải cứu và mật ong giúp chữa viêm đại tràng tốt nhất
  hình
  Chuẩn bị: Lấy khoảng 200gr nghệ tươi, 500gr cây ngải cứu tươi rửa sạch sẽ, 1 túi mật lợn tươi lọc sạch và 30ml mật ong.
  - Nghệ vàng: Có tác dụng trám vào vết thương trong đường ruột làm nó mau lành.
  - Mật lợn: Thường người bị bệnh viêm đại tràng thường là do dịch mật tiết ra không đủ trong quá trình tiêu hóa nên một lượng thức ăn thừa vẫn còn độ cứng dễ làm các vết thương trong đại tràng tái phát. Mật lợn trong bài thuốc này hỗ trợ cho phần thiếu hụt trong cơ thể.
  - Cây ngải cứu: có tác dụng như một chất kháng sinh có thể đẩy một số loại vi khuẩn có hại ra ngoài như vi khuẩn lị, amip…vv.
  - Mật Ong: Mật ong là một chất chống vi khuẩn hiệu quả, rất có lợi cho toàn bộ đường ruột. Cho nên mật ong có thể giúp khử trùng vết thương, làm giảm dấu vết và mủ, giảm đau và đẩy nhanh thời gian lành. Lượng en-zim hiện hữu trong mật ong có thể sản sinh ra một lượng nhỏ ô-xi già hy-đrô, có thể giúp trị viêm dạ dày.
  Cách làm:
  - Bạn dùng nghệ tươi và ngải cứu rửa sạch, cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố xay cùng với 0,5 lít nước thật nhuyễn, sau đó lọc qua vải phin lấy nước, bã bỏ đi.
  - Mật lợn lọc lấy nước (Vì mật lợn hay có sạn sỏi bên trong nên khi lọc cần phải lưu ý tránh không để lại sạn).
  - Cho tất cả phần nước hỗn hợp nghệ + ngải cứu + nước mật lợn+ mật ong vào môt nồi, quấy đều, đun nhỏ lửa để cô lại thành cao dẻo. Cho phần cao đó vào một cái lọ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.
  Cách dùng :
  Mỗi ngày 2 lần: Sáng và tối, uống vào trước bữa ăn 30 phút. Liều lượng mỗi lần 1 viên to như hạt lạc là đủ để có hiệu quả.
  Lưu ý: Để tránh mất thời gian và đủ lượng dùng, ta nên chia một lần với tỷ lệ trên cho 4 hoặc 5 cái mật lợn, dùng hết số lượng đó là coi như bệnh khỏi.

  Khuyến cáo: Đây là cách chữa viêm đại tràng co thắt cho ai cũng có thể áp dụng bài thuốc này, những thể khác chỉ nên dùng thử vài lần nếu không giảm bệnh thì không nên dùng tiếp, bởi mỗi bài thuốc đều có những hạn chế chỉ chữa được một số chứng bệnh nhất định.