Đã xem: 186

 1. Offline

  yen1289 New Member

  Cách chữa trẻ khó ngủ về đêm là mối bận tâm nhất của các bậc làm cha làm mẹ. Các bé ăn tốt ngủ ngoan là niềm hạnh phúc của bố mẹ nhưng khi trẻ nhỏ có dấu hiệu khó ngủ vào ban đêm sẽ khiến bố mẹ lo lắng. Vậy, vì sao trẻ khó ngủ và cách chữa trẻ khó ngủ về đêm hiệu quả nhất như thế nào? Các bạn liệu đã biết đến những nguyên nhân cũng như những cách trị này hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những thông tin bé khó ngủ sau để bé có giấc ngủ ngon nhất nhé.

  Vì sao trẻ khó ngủ

  Trẻ bị khó ngủ là hiện tượng khá bình thường, đặc biệt đối với trẻ sơ sinh khi hệ thần kinh chưa được ổn định và phát triển đầy đủ. Bởi, ở giai đoạn này trẻ chưa tự điều chỉnh được. Do vậy, trẻ thường xuyên bị giật mình khi ngủ, thường xuyên thức giấc. Tuy nhiên, nhiều trẻ thường khóc vào ban đêm. Đây được xem là nõi ám ảnh lớn nhất, nối lo âu hàng ngày của bố mẹ, khiến bố mẹ hay bị mất ngủ ảnh hưởng đến cả sức khỏe của cả giai đình.

  [IMG]

  Cách chữa trẻ khó ngủ bằng các thói quen

  Thói quen sống của bố mẹ ảnh hưởng rất lớn đến trẻ nhỏ, rất nhiều các bậc phụ huynh còn chủ quan và không chú ý đến lối sống của mình. Đây chính là nguyên nhân khiến các bé mắc chứng mất ngủ vào ban đêm. Cách chữa trẻ khó ngủ về đêm bằng các thói quen hoàn toàn đơn giản, hiệu quả cho trẻ có giấc ngủ.

  Tạo thói quen đi ngủ đúng giờ

  Các mẹ nên tạo cho trẻ đi ngủ đúng giờ, có thể ru trẻ ngủ và tắt điện để đồng hồ sinh học của trẻ hoạt động được tốt nhất. Thói quen này ảnh hưởng rất lớn đến giấc mơ của các bé.

  Nên cho trẻ tập thể dục

  Cách chữa trẻ khó ngủ về đêm bằng cách cho các bé luyện tập thể dục vào buổi tối cách thời gian ngủ khoảng 2 đến 4 tiếng đồng hồ sẽ giúp trẻ có được giấc ngủ ngon.

  Hạn chế các hoạt động của bé

  Cách chữa trẻ khó ngủ về đêm, các bậc phụ huynh nên hạn chế thói quen xem phim, chơi game, đọc truyện hay ngay cả việc làm bài tập. Những việc làm trên có hậu quả ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như chất lượng giấc ngủ của bé.

  [IMG]

  Không nên cho trẻ ăn quá no

  Các ban nên tránh cho trẻ ăn quá no trước khi đi ngủ, cho trẻ ăn trước ít nhất 1 tiếng đồng hồ rồi mới cho trẻ đi ngủ. Cách chữa trẻ khó ngủ về đêm này còn giúp trẻ có được hệ tiêu hóa tốt nhất.

  Chú ý đến không gian ngủ của bé

  Cách chữa trẻ khó ngủ về đêm để được hiệu quả cần chú ý đến phòng ngủ của bé. Ngoài vấn đề vệ sinh sạch sẽ, phòng còn phải đảm bảo độ ẩm, ánh sáng phù hợp với trẻ. Các bạn nên lựa chọn những sản phẩm chăn ga, gối, đệm không ảnh hưởng đến da bé.

  Bổ sung chất dinh dưỡng cách chữa trẻ khó ngủ về đêm

  Rất nhiều gia đình đã sử dụng rất nhiều phương pháp để cải thiện giấc ngủ cho trẻ nhỏ nhưng không đem lại hiệu quả. Các bậc phụ huynh thậm chí còn chán nản và kệ cho bệnh của bé tự khỏi. Sự chủ quan của bố mẹ rất nguy hiểm, bố mẹ nên tìm hết những nguyên nhân có thể khiến cho trẻ mất ngủ.

  Cách chữa trẻ khó ngủ về đêm có lẽ còn khá xa lạ với nhiều bậc cha mẹ. Rất nhiều người ép con ăn rất nhiều nhưng lại không đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

  Bé mất ngủ về đêm có thể là do thiếu một chất dinh dưỡng nào đó, các chất dinh dưỡng ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ là vitamin D, Canxi và nhất là Kẽm. Nhất là việc bổ sung kém là cách chữa trẻ nhỏ khó ngủ về đêm rất hiệu quả. Ngoài ra, với những bé lớn tuổi có nhiều nhận thức hơn có thể cho bé dùng một số loại thuốc thảo dược trị mất ngủ rất tốt và không ảnh hưởng đến sự phát triển của các bé.

  Cách chữa trẻ khó ngủ về đêm mà Bảo Tâm An cung cấp rất đơn giản, các mẹ hoàn toàn áp dụng ngay để bé nhà mình có được giấc ngủ ngon suốt đêm.

  Xem thêm các bài viết cùng chủ đề