Đã xem: 87

 1. Offline

  doankhhuyen41783 Member

  Đau răng là một chứng bệnh gặp ở nhiều lứa tuổi khác nhau, người lớn tuổi hay trẻ nhỏ đêu có thể bị. Hãy áp dụng những cách sau để nhanh chóng loại bỏ tình trạng này ngay tại nhà mà không cần dùng thuốc. Chữa sâu răng tại nhà bằng những phương pháp dân gian vừa an toàn, tiết kiệm lại hiệu quả ngay tức thì mà không hề có tác dụng phụ đối với sức khỏe.

  1. Chữa đau răng với rễ lá lốt hoặc lá lốt

  [IMG]

  Một cách chữa đau răng tại nhà bằng rễ lá lốt là phương pháp giảm đau được dân gian lưu truyền từ lâu đời nay. Theo cách này, bạn hãy lấy một ít rễ cây lá lốt, rồi giã nhỏ kèm theo một ít muối và lọc lấy nước. Sau đó, thì dùng bông thấm và chấm vào chỗ răng bị sâu trong khoảng 5 phút, bạn sẽ thấy cơn đau nhanh chóng thuyên giảm.
  Bên cạnh đó, thì bạn dùng lá lốt sắc cùng với nước rồi để nguội cũng là 1 cách tốt, dùng nước ngậm rồi ngậm nhiều lần trong ngày cũng rất hiệu quả trong việc làm giảm đau răng.
  2. Chữa đau răng với tỏi

  [IMG]

  Hàm lượng allicin có trong tỏi có tác dụng xoa dịu những cơn đau, đồng thời còn có công dụng chốnng viêm và kháng khuẩn rất tốt, nhờ vậy mà tỏi có thể làm giảm những cơn đau răng nhanh chóng và hiệu quả.
  Cách làm đơn giản: Hãy lấy một nhánh tỏi tươi rồi giã nát cùng với một ít muối hạt. Tiếp theo, bạn dùng bông rồi chấm lên chỗ đau răng hoặc có thể cắn trực tiếp vào chỗ răng bị đau, cơn đau răng sẽ nhanh chóng được dịu đi ngay tức thì. Thực hiện cách này ngày 2 đến 3 lần/ngày để có một kết quả tốt nhất. Có thể nói tỏi chính là phương thuốc dễ dàng nhất chữa đau răng vô cùng hiệu quả
  3. Chữa đau răng với tinh dầu đinh hương

  [IMG]

  Trong tinh hương có chứa hóa chất eugenol là một chất gây mê rất mạnh. Hoạt chất này còn khả năng gây tê dây thần kinh và giảm đau nhanh chóng. Thêm vào đó là tính sát trùng, giúp tiêu diệt vi khuẩn và làm giảm thiểu sự nhiễm trùng.
  Cách thực hiện: bạn chỉ cần nhỏ khoảng 2-3 giọt tinh dầu đinh hương vào một miếng bông gòn rồi thấm đều vào chân răng bị đau trong vài phút, ngay lập tức, những cơn đau răng sẽ giảm đi nhanh chóng.
  5. Chữa đau răng với hỗn hợp hạt tiêu và muối

  Đây cũng được xem là một trong những phương pháp tự nhiên và hữu hiệu để điều trị đau răng rất. Bạn hãy trộn đều hạt tiêu và muối cùng với lượng đều nhau, rồi cho thêm 1ít nước lọc. Dùng hỗn hợp này bôi vào chỗ răng đau, và thực hiện 3 lần/ngày, cơn đau nhức răng của bạn chấm dứt nhanh chóng.
  Tuy nhiên, thì nếu sau khi áp dụng các biện pháp trên mà cơn đau răng không hề thuyên giảm hoặc có các triệu chứng như sốt, choáng đầu.. . bạn cần đến nha khoa ngay để được điều trị kịp thời và tránh để lại hậu quả xấu.
  4. Chữa đau răng với chườm đá lạnh

  Bạn hãy lấy khăn sạch rồi nhúng vào nước đá, sau đó thì vắt khô bớt và dùng khăn bọc một vài viên đá lại, rồi nhẹ nhàng xoa vào chỗ đau. Sau đó, bạn sẽ cảm thấy khu vực răng đang bị đau có phần hơi tê vì lạnh, nhưng cảm giác đau nhức cũng dần dần giảm.
  Xem thêm : Chụp răng sứ