Đã xem: 171

 1. Offline

  tanthegioi Member

  Tình trạng và sự xuất hiện của da của chúng tôi là chìa khóa cho sức khoẻ và hạnh phúc chung của chúng ta. Khi da ở trong tình trạng tốt, nó hoạt động rất tốt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi những yếu tố môi trường như chất kích thích, dị ứng và vi khuẩn, điều chỉnh nhiệt độ và vẻ bề ngoài và cảm thấy mịn màng, bình tĩnh, hydrat hóa và thậm chí màu sắc. Có nhiều yếu tố - cả bên trong lẫn bên ngoài - ảnh hưởng đến tình trạng da và ảnh hưởng đến cảm giác và cảm giác của da. Ví dụ, do rào cản da bị tổn thương, da nhạy cảm thường dễ bị kích ứng hơn là da cân bằng. Một số yếu tố chúng ta không thể ảnh hưởng, nhưng nhiều người có thể. Chăm sóc da chăm sóc cẩn thận có thể bảo vệ da và giữ cho nó trông trẻ hơn lâu hơn. Bạn có thể tham khảo một số cách tiêm trẻ hóa da ở đây để giúp mình trẻ hơn, kéo giãn thanh xuân

  [IMG]

  Các yếu tố bên trong (nội sinh) ảnh hướng đến da


  Các yếu tố nội tại ảnh hưởng đến da bao gồm di truyền học, hoocmon và các điều kiện cụ thể như bệnh tiểu đường.

  Di truyền học

  Di truyền học của một người xác định loại da của họ (bình thường, khô, dầu hoặc kết hợp) và ảnh hưởng đến tình trạng da toàn bộ của họ.

  Di truyền học và lão hóa da sinh học

  Di truyền cũng xác định sự lão hóa sinh học của da được đặc trưng bởi:

  Sự suy giảm tái tạo và tái tạo tế bào.
  Giảm tiết tuyến bã và tuyến mồ hôi.
  Thoái hóa mô liên kết để da ít có khả năng gắn kết trong nước và mất độ cứng.
  Thoái hoá các sợi đàn hồi dẫn đến giảm độ đàn hồi của da.
  Da lão hóa da không được nhầm lẫn với lão hóa da sớm mà là do các yếu tố bên ngoài như mặt trời và có thể bị ảnh hưởng.

  Một khuynh hướng cho các điều kiện da như Viêm da Atopic , Bệnh vẩy nến và Ichthyosis cũng được quyết định bởi di truyền học. Ví dụ, những người sinh ra với một Filaggrin di truyền (một protein tìm thấy trong da) thiếu có da với một chức năng rào cản yếu hơn và có xu hướng nhạy cảm với da và Atopic Viêm da . Với một khuynh hướng như vậy, da có thể được kích hoạt dễ dàng hơn do căng thẳng và trầm trọng hơn bởi ảnh hưởng bên ngoài. Vì vậy, điều quan trọng để có một thói quen chăm sóc da thích hợp tại chỗ. Đọc thêm địa chỉ tiêm trẻ hóa da, chăm sóc da uy tín tại Tphcm

  [IMG]

  Cũng có một số bệnh như tiểu đường và rối loạn thận - có thể ảnh hưởng đến tình trạng da.

  Hormon, và sự thay đổi ở mức độ của chúng, có thể có tác động đáng kể đến da:

  Thay đổi nội tiết có thể gây ra mụn trứng cá ở tuổi dậy thì.
  Trong thời kỳ mang thai, hormone có thể khuyến khích tăng sản xuất melanin và một dạng tăng sắc tố gọi là melasma .
  Mức độ estrogen nữ giảm như một phần của quá trình lão hóa sinh học và đặc biệt là sau khi mãn kinh. Estrogen có tác dụng có lợi trên sự cân bằng độ ẩm của da và sự suy giảm của nó dẫn đến sự thay đổi cấu trúc và teo da có liên quan đến tuổi tác.

  Các yếu tố bên ngoài (ngoại sinh) ảnh hưởng đến da

  Có nhiều yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến tình trạng da. Khi cân bằng tự nhiên của da bị tổn hại, nó ít có khả năng làm việc như một rào cản bảo vệ và dễ bị nhạy cảm. Các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến sức khoẻ của da được xác định bởi môi trường xung quanh chúng ta, sức khoẻ chung của chúng ta và những lựa chọn lối sống chúng ta thực hiện.

  Khí hậu và môi trường

  Ánh sáng mặt trời

  Ánh sáng mặt trời ở mức kiểm duyệt tốt về phúc lợi tổng thể của chúng ta, nhưng mặt trời quá nhiều có thể làm hư da. Các tia mặt trời ảnh hưởng đến da theo những cách khác nhau:

  - Tia UVB có trách nhiệm đốt cháy da. HEV Light không có liên quan đến cháy nắng. - Các tia UVB và, ở mức độ thấp hơn, các tia UVA có liên quan đến sự hư hại DNA có thể gây ung thư da. HEV Light không liên quan đến ung thư da. - Cả tia UVA và HEV Light đều có thể khiến da lão hoá sớm ( photoage ) - Các phản ứng dị ứng với ánh mặt trời chủ yếu gây ra bởi tia UVA nhưng cũng có thể gây ra bởi UVB. - Tia UVA, UVB và HEV Nhiễm ánh sáng có thể gây tăng sắc tố

  Và có thể góp phần vào tình trạng như đốm đồi mồi (còn gọi là đốm mặt trời) và trị nám .

  Bạn có thể đọc thêm về sự khác nhau giữa tia UVA và tia UVB trong ' Làm thế nào tia UVA, UVB và HEV ảnh hưởng đến da , và tìm ra cách để chăm sóc da của bạn trong Làm thế nào để bảo vệ da dưới ánh mặt trời .

  [IMG]

  Nhiệt độ Nhiệt độ

  Quá cao, và tốc độ thay đổi giữa chúng, tác động lên da.

  Trong điều kiện lạnh da phản ứng bằng cách thu hẹp các mạch máu để bảo vệ cơ thể khỏi mất quá nhiều nhiệt. Nhiệt độ lạnh kéo dài làm giảm tiết tuyến bã nhờn và làm da khô. Đọc thêm trong da khô .

  Trong điều kiện nóng và ẩm (ví dụ các quốc gia nhiệt đới hoặc phòng xông hơi) tuyến mồ hôi sẽ sản sinh ra mồ hôi nhiều hơn, để da ẩm ướt và trong một số trường hợp dễ bị mụn trứng cá .

  Độ ẩm thấp, như ở cabin máy bay và thậm chí gây ra bởi việc sưởi ấm trung tâm, có thể khiến da trở nên mất nước và dẫn đến tăng độ nhạy.

  Một số điều kiện da, ví dụ Rosacea , cũng có thể được kích hoạt bởi nhiệt độ nóng. Đây là một trong những lý do tại sao nên sử dụng ấm hơn là nước nóng để làm sạch mặt, rửa tay và tắm.

  Trên đây là những kiến thức cơ bản về các yếu tố ảnh hưởng đến da, từ bên trong lẫn bên ngoài, giúp bạn có thể phòng tránh một cách tốt nhất cho da của mình. Xem thêm phương pháp tiêm trẻ hóa da là gì để giúp bạn sỡ hữu thêm một vũ khí mạnh giúp trẻ hóa làn da của mình