Đã xem: 77

 1. Offline

  hoanguyen Member

  Viêm kết mạc mắt là tình trạng viêm kết mạc, màng nhầy mỏng bao phủ phần lớn của bóng mắt và lót mí mắt. Bệnh thường gặp ở trẻ em, phần lớn là do khuynh hướng dụi mắt khi chúng mệt mỏi - mặc dù bàn tay của chúng bị bẩn. Điều này có thể dẫn đến nhiễm virus được gọi là mắt hồng.

  Có hai loại viêm kết mạc, cấp tính và mãn tính. Viêm kết mạc cấp tính có thể là do vi-rút hoặc vi khuẩn, trong trường hợp này nó rất dễ lây nhiễm - hoặc hóa chất gây kích ứng. Nó cũng có thể là một phản ứng dị ứng, như trong cơn sốt cỏ khô. Viêm kết mạc mãn tính là do những thứ tương tự như dạng cấp tính của chứng rối loạn. Nó thường được tìm thấy ở những nơi liên quan đến ô nhiễm không khí, chẳng hạn như Los Angeles ở Mỹ. Trong số các nạn nhân khác là học sinh và người cao tuổi, đôi mắt khô khan đôi chút qua tuổi tác.

  [IMG]

  Cả hai dạng viêm kết mạc thường khá dễ điều trị, nhưng có một ngoại lệ - bệnh đau mắt hột. Đây là một loại viêm kết mạc do virus rất nghiêm trọng, rất dễ lây lan, vốn rất phổ biến ở hầu hết các nơi của thế giới kém phát triển. Nó là dạng duy nhất của viêm kết mạc có khả năng dẫn đến mù lòa.

  Triệu chứng đau mắt đỏ
  Bản chất của kết mạc thay đổi theo phần nào của mắt nó bao phủ; nó bao gồm cả phần trên và dưới và phần nhìn thấy được của mắt. Các mí mắt - mí mắt - các bộ phận dày và đục, với một nguồn cung cấp máu hào phóng. Ở lề của nắp đậy, chúng chảy vào da; chúng cũng liên tục với lớp lót của ống dẫn nước mắt và các đoạn từ mắt đến mũi. Trên mặt trước của mắt, kết mạc chỉ bao gồm các tế bào biểu mô - một lớp phủ mỏng, nhìn xuyên thấu.

  Khi kết mạc bị viêm, mắt đỏ và chảy nước, với màu đỏ kéo dài về phía giác mạc. Có thể có sự phóng điện mủ. Các nắp có thể sưng lên, trong khi đôi mắt cảm thấy như có grit dưới nắp như các tiết dịch tiết ra nước của màng bị viêm trở nên dày hơn. Đôi khi các cạnh của mí mắt có thể bị viêm và đỏ; điều này được gọi là viêm bờ mi.

  Chẩn đoán và điều trị

  Viêm kết mạc là khá dễ chẩn đoán. Trong những trường hợp nhẹ, khiếu nại đáp ứng với việc điều trị tại nhà thông thường thông qua việc tưới mắt và thuốc mỡ mắt hoặc thuốc nhỏ mắt. Nếu chỉ có một mắt bị nhiễm bệnh, điều quan trọng là ngăn ngừa sự lây nhiễm lan sang mắt kia. Điều này được thực hiện tốt nhất bằng cách quan sát các quy tắc vệ sinh đơn giản và sử dụng khăn giấy và khăn giấy dùng một lần. Nếu bạn đang sử dụng thuốc nhỏ, hãy cẩn thận không để nhiễm một mắt bằng chất liệu từ mắt kia. Bạn nên tránh chạm vào khuôn mặt của bạn và lau nó với khăn được sử dụng bởi những người khác.

  Nén lạnh và kính tối là an ủi. Trong trường hợp cấp tính, có thể bạn sẽ được bác sĩ kê toa thuốc nhỏ mắt kháng sinh, người cũng sẽ kiểm tra rằng không có nguyên nhân cơ học của nhiễm trùng, chẳng hạn như lông mi bị mắc kẹt hoặc hạt bụi bẩn. Thuốc giảm đau dạng steroid thường được kê toa cho viêm kết mạc dị ứng và giảm đáng kể. Chúng có thể chứa một chất chống nấm, chẳng hạn như neomycin.

  Triển vọng là tốt trong viêm kết mạc, ngoài trachoma. Nếu điều này bị nghi ngờ, bác sĩ sẽ giới thiệu bạn đến một chuyên gia để điều trị chuyên môn về nhiễm trùng.

  >>> Thông tin về relex smlie
  >> Trang thông tin sức khỏe [ https://suckhoe8.wordpress.com/] [ https://hoimatcanthi.jweb.vn/ ]