Đã xem: 63

 1. Offline

  quanganh Member

  bác sỹ chuẩn đoán như thế nào?

  thường nhật, trường hợp bạn có các dấu hiệu phát triên chậm trễ, bạn sẽ đến gặp bác sỹ chuyên khoa để đánh giá. Ví như khối ung thư não đáng ngờ họ sẽ trình bày bạn tới những bác sỹ chuyên ngành, có thể là bác sỹ thần kinh hoặc bác sỹ u (người chuyên trong việc điều trị ung thư)
  thỉnh thoảng đối tượng bị u não sở hữu thể có những cơn động kinh đột xuất và được đưa thẳng tới trung tâm y tế để khiến những thăm khám chuẩn đoán về khối ung thư.
  Tại phòng khám những bác sỹ sẽ lấy cặn kẽ bệnh sử và hỏi bạn về các dấu hiệu trường hợp với. Sau ấy bạn sẽ được kiểm tra tổng hợp sở hữu thể bao gồm nghe nhịp tim, xem khu vực bụng để kiểm tra trạng thái sức khoẻ chung của bạn, và bạn sẽ được kiểm tra cặn kẽ để đánh giá hệ thống tâm thần.
  [IMG]
  đánh giá hệ thống tâm thần mang thể bao gồm:
  kiểm tra thần kinh có các số và câu hỏi đơn giản
  kiểm tra mắt bằng kính soi đáy mắt (công cụ chiếu sáng ở đáy mắt). Khám chữa này được thực hành để kiểm tra đĩa thị giác của mắt bạn có bị sưng phồng hay ko. Tình hình đĩa thị giác sưng phồng lên gọi là phù gai thị và đó chính là biểu hiện của sức ép trong hộp sọ. Tầm nhìn chung quanh của bạn cũng sẽ được đánh giá.
  kiểm tra thính giác.
  kiểm tra cơ mặt: cười, nhăn mặt.
  đi lại của lưỡi, kiểm tra phản xạ nuốt của bạn.
  đánh giá sức mạnh của cánh tay và ống chân, phản xạ của đầu gối và các phản xạ khác. Bác sỹ sẽ kiểm tra cảm nhận của bạn lúc bị kim châm vào da, cảm nhận về nóng và lạnh, vai trò nhận biết cảm thấy, phân biệt những vật giống nhau như tiền…
  kiểm tra sự cân bằng và kết hợp của bạn (vi du, họ sẽ bắt buộc bạn đi vài bước hoặc thực hành lại một vài/một ít/rất ít động tác).
  các thăm khám chuyên sâu.
  Tại trung tâm y tế bạn với thể sẽ nên làm một vài/một ít/rất ít các thăm khám sau đây. Bác sỹ của bạn sẽ chọn lọc các khám phù hợp nhất đối với tình hình cụ thể của bạn duyệt y các biểu hiện.
  Chụp cắt lớp não (Chụp CT não)
  cách thức này dùng đa số tia để dẫn đến hình ảnh 3 chiều của phần bên trong đầu. Trong giai đoạn khám chữa bạn mang thể sẽ được đề nghị đặt đầu vào trong 1 máy scan đang mở. Việc scan thì không đau vậy nhưng hơi lâu (khoảng 10 tới 20 phút). Nó với thể áp dụng để xác định kích thước xác thực của khối u.
  toàn bộ toàn bộ đối tượng khi chụp CT sẽ buộc phải tiêm 1 mẫu chất lỏng vào ven để tạo được hình ảnh rõ hơn của một khu vực khăng khăng của não. Việc tiêm có thể khiến cho bạn cảm thấy nóng ran lên trong khoảng vài phút. Trước lúc tiêm bạn cần cần nhắc cho bác sỹ hoặc người khiến khám phát hiện nêu bạn hay bị phản ứng với hoá chất hoặc bị hen suyễn. Thông thường vẫn bắt buộc nên tiêm thế nhưng bạn sẽ nên dùng hợp chất Xteroi trước và trong ngày tiêm.
  Bạn sẽ được trở về nhà ngay sau khi kết thúc việc chụp não.
  Chụp não bằng cộng hưởng từ – MRI.
  Việc khám này khá giống với chụp CT song nó sử dụng từ trường thay cho tia X-quang để gây nên hình ảnh mặt cắt ngang của não. Trước lúc tiến hành thăm khám, một số đối tượng sẽ được tiêm hoá liệu màu vào ven cánh tay để tạo sự sắc đẹp nét của ảnh. Trong giai đoạn chụp bạn sẽ bắt buộc nằm lặng trên một dòng giường ở trong 1 khoang dài khoảng một giờ. Chiếc này mang vẻ bất nhân tiện với những ai ko thích những khoảng diện tích hẹp, nếu thế sẽ tốt hơn nếu bạn nói vấn đề ấy mang đối tượng thực hiện chụp cho bạn. Công đoạn chụp thì sẽ rất ồn tuy vậy bạn sẽ được đeo nút bịt lỗ tai hoặc tai nghe. Thường nhật họ cũng sẽ cho 1 người thân của bạn vào cùng để bạn an tâm hơn.
  Khoang rỗng ấy là một nam châm cực mạnh do vậy trước lúc bước vào phòng bạn buộc phải nên bỏ tất cả những đồ dùng cá nhân bằng kim loại nếu không sẽ không thể thực hành chụp MRI được vì lý do nhiễm từ.
  Chụp MRI không đau thắt tuy nhiên mất khoảng 30 phút.
  Chụp sọ
  vô cùng thảng hoặc tình hình khối ung thư não hiển thị trên hình chụp sọ. Khám này đơn thuần và ko đau tuy vậy bạn sẽ cần nằm trên giường chụp trong phòng X-quang của cơ sở y tế và bắt buộc gìn giữ lặng đầu trong khoảng vài phút.
  Chụp ổ bụng .
  khám chữa chụp ổ bụng thường được áp dụng để bảo đảm rằng phổi của bạn vẫn khoẻ và kiểm tra chức năng về khối ung thư nguyên phát.
  Chụp positron cắt lớp (chụp PET)
  Kiểu chụp này cung cấp hình ảnh động của não bằng việc tiêm đường gluco sở hữu gắn sở hữu một lượng nhỏ chất phóng xạ. Mũi tiêm sẽ được thực hiện ở ven phía sau của tay và lượng gluco này sẽ được đưa lên não. Khối ung thư thường tiếp thu gluco và chất phóng xạ hiển thị trên hình chụp.
  Bản chụp PET sở hữu thể sản xuất những thông tin liệu khối ung thư sở hữu đang tiếp tục phát triển hay không, là u lành tính hay ác tính. Sau khi tiêm ven bạn sẽ được đề nghị nằm lặng trong một phòng tối và nhắm mắt xuôi tay. Sau ấy bạn sẽ được nhét vào trong phòng chụp và sẽ được bắt buộc nằm trên 1 cái giường chụp có loại đai được thắt bao quanh đối tượng. Lượng thuốc phóng xạ bạn được tiêm vào đối tượng sẽ ko phổ biến hơn 1 tia xạ thường ngày.
  Động mạch não đồ.
  Động mạch đồ hiển thị cấu trúc của huyết mạch và mang thể hiển thị vị trí của khối ung thư bên trong não. Ấy có thể là thông tin hữu dụng cho tình trạng được lên kế hoạch giải phẫu. Đầu tiên 1 ống nhỏ (ống thông nước tiểu) được nhét vào trong động mạch (thường là khu vực bẹn) trong trường hợp gây mê cục bộ hoặc tổng hợp. Khi ống thông nước tiểu đã được đặt vào đúng vị trí, dược phẩm mầu sẽ được nhét vào cộng sở hữu các tia xạ tới mạch máu não. Bạn với thể buộc phải ở nội trú qua đêm ở phòng khám để thực hiện động mạch đồ và thường bạn sẽ được tiêm thuốc tây ngủ hoặc thuốc gây mê để thực hành khám này.
  Điện não đồ
  Đây là biện pháp ghi lại các vận động của điện bên trong não. Trong công đoạn khám chữa, dây điện sẽ được nối có một đĩa nhựa nhỏ gắn có đầu bạn lúc đã tra 1 dung dịch mủ đặc thù lên đầu. Các xung tâm thần ghi được sẽ được in ra giấy. Cuộc khám này sẽ mất khoảng một giờ, toàn thể an toàn và không hề đau quặn. Bạn ko phải nên cắt tóc mà sau khi thực hành khám bạn mang thể gội sạch dung dịch mủ đã được tra vào đầu.