Đã xem: 75

 1. Offline

  laasd17 Member

  Những dấu hiệu ngứa da thường gặp ở mọi người và mọi lứa tuổi. Tình trạng ngứa ngoài da làm cho người bị mắc phải cảm thấy khó chịu và gãi liên tục không ngừng. Khi có dấu hiệu bị ngứa ngoài da thì có khả năng bạn bị mắc các bệnh ngứa da phổ biến nhất hiện nay, những dấu hiệu này thường gặp ở những người có sức đề kháng yếu hay những người dễ bị dị ứng nhất là dị ứng với thời tiết. Sau đây là những bệnh ngứa da thường gặp nhất hiện nay, cùng tìm hiểu để có những biện pháp phòng chống cũng như xử lý khi bị ngứa da nhé.
  1. Bệnh ghẻ


  [IMG]

  Bệnh thường gặp ở những người lười vệ sinh thân thể hay do môi trường sống xung quanh bị ô nhiễm. Bệnh có những dấu hiệu gây ngứa ngáy dữ dội do những ký sinh trùng bám trên da và gây ra những cơn ngứa này. Bệnh ngoài da này có khả năng lây lan nhanh chóng nên phải cẩn thận.

  Khi bị mắc bệnh bạn sẽ gặp những triệu chứng phổ biến của bệnh này như nổi nhiều mụn nước, thường xuất hiện đầu tiên ở khoảng giữa kẽ ngón tay, chân hoặc ở bụng hoặc những khu vực khu trú như vùng kín, cổ tay. Những mụn nước này gây ra những cơn ngứa dữ dội nhất là vào buổi tối. Bệnh có thể lây lan trong bất kì trường hợp nào nên phải hạn chế tiếp xúc với người khác khi bị mắc bệnh.


  2. Bệnh mề đay


  [IMG]

  Bệnh mề đay là một trong những bệnh da liễu phổ biến nhất hiện nay. Bất kể tuổi tác, ai cũng đều có thể bị mắc phải bệnh này nhất là trẻ nhỏ, do da của bé mỏng manh và sức đề kháng yếu nên dễ bị mắc bệnh ngoài da nói chung và bệnh mề đay nói riêng. Những dấu hiệu của bệnh này gây ra không ít khó khăn cho người bệnh đặc biệt là dấu hiệu ngứa ngáy dữ dội khiến cho người bệnh không ngừng gãi. Tuy nhiên, càng gãi nhiều thì càng làm cho bệnh trở nên nghiêm trọng hơn vì khi gãi gây tổn thương đến làn da bị bệnh và dễ bị nhiễm trùng. Điều cần làm khi mắc bệnh mề đay là phát hiện và điều trị sớm để tránh cho tình trạng bệnh chuyển thành mãn tính và khó trị hơn.


  3. Bệnh vảy nến


  [IMG]

  Dấu hiệu của bệnh này rất dễ nhận biết, xuất hiện nhiều mảng hình vảy trên da, có màu trắng lai bạc hoặc rất nhiều lớp vảy xếp chồng lên nhau và dày. Bên cạnh đó còn có những triệu chứng ngứa ngáy dữ dội và gây khó chịu cho người bị mắc phải. Đến nay, bệnh này vẫn chưa tìm được nguyên nhân chính xác gây ra bệnh. Những vị trí mà bệnh thường xuất hiện nhất là ở khuỷu tay và đầu gối nhưng có thể mọc trên da nhiều nơi, cả ở trên đầu, trên móng tay và trong miệng. Bệnh này sẽ chuyển sang bệnh mãn tính nếu để lâu không chữa trị, vì vậy nếu có những dấu hiệu bất thường của bệnh thì nên đi kiểm tra để phát hiện bệnh cũng như chữa trị bệnh hiệu quả.


  Đó là 3 bệnh ngoài da phổ biến nhất hiện nay gây ngứa da và những cảm giác khó chịu khác trên da như đau đớn hay nóng rát. Nếu có những dấu hiệu hay điều bất thường trên da thì nên đến các bệnh viện hoặc các bác sĩ chuyên khoa da liễu để được kiểm tra và điều trị bệnh kịp thời và nhanh chóng, tránh để lâu và gãi nhiều vì sẽ làm cho bệnh ngày càng phát triển và lây lan nhanh chóng hơn.

  Xem thêm: Cách chữa bệnh mề đay hiệu quả nhất hiện nay