Đã xem: 173

 1. Offline

  phongthuy89 New Member

  Cách bố trí bàn thờ thần tài như thế nào để mang lại nhiều may mắn cho các bạn có thể hiểu là vấn đề mà được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết tuần này, chúng tôi xin được chia sẻ cách bố trí bàn thờ thần tài đúng chuẩn giúp các bạn thu được nhiều tài lộc, may mắn.
  Nói đến Thần Tài thì không ai không biết đấy có thể hiểu là vị thần ban tài lộc, của cải cho mọi ngườicùng vớibảo hộ cho Trạch Chủ, không cho tà khí xâm nhập Gia trạch. Cách thờ thần tài có ý nghĩa rất quan trọng nhất có thể hiểu là đối với các cơ sở kinh doanhcùng vớicó ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với gia chủ, vì theo quan niệm của người Việt ông Thần Tài giống như “Quý nhân phù trợ” để mang lại nguồn tài lộc cho gia chủ
  [IMG]
  Cách thờ thần tài đúng chuẩn
  Để bày trí tượng thần tài cho phù hợp phong thủy đồng thời đem lại may mắn cho các bạn thì có nhiều yếu tố chúng ta phải xét đến, có thể liệt kê:
  Thứ nhất , phải nói đến vị trí đặt bàn thờ Thần Tài trong nhà
  Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài trong Nhà cần đáp ứng những tiêu chí như sau :
  + Đặt ở dưới nền đất ngoài ra có phương vị hướng mặt ra ngoài cửa chính để ông thần tài có thể gọi lộc vào nhà một cách dễ dàng hơn.
  + Lưu ý tốt nhất không được đặt Ông Thần Tài tại các vị trí như : ở góc cầu thang tránh đường đi hoặc gần nhà tắm nhà bếp của ngôi nhà. Vì khi đặt tại các điểm này sẽ có thể hiểu làm mất đi sự uy nghiêm, linh nghiệm cũng như sự trang trọng của bàn thờ Thần Tài.
  + Tuyệt đối không được đặt bàn thờ Thần Tài quay mặt vào tường vì như thế có thể hiểu là sự súc phạm đến Ngàicùng với ắt sẽ mang họa vào nhà.
  Thứ hai, Những món đồ cần thiết trên bàn thờ thần tàicùng vớivị trí đặt cho phù hợp
  Trên bàn thờ thần tài đơn giản hơn so với các vật phẩm bắt buộc phải có trên bàn thờ gia tiên. Bàn thờ thần tài khá nhỏ cho nên việc chọn kích cỡ các vật phẩm thờ phụng của ngài cần được cân nhắc kỹ càng để không phải chiếm mất không gian cùng vớicó thể hiểu làm cho thần trở nên ngột ngạt.


  + Thần Tài chọn đặt trên bàn thờ ngoài ra phải có dáng ngồi khoan thai, nên chọn tượng thờ mang chất liệu gốm sứ vì từ xưa đến nay đều sử dụng chất liệu nàycùng vớiai cũng biết mọi thứ đều sinh ra từ đất. Vị trí đặt thần tài trên bàn thờ có thể hiểu là ở giữa cùng vớisát vào trong nếu như chỉ thờ riêng Thần Tài,với một số vùng kết hợp thờ cả Hai Vị Thần Tài – Thổ Địa chung với nhau thì đặt Thần Tài bên phải bên cạnh đó bạn nên đặt thêm một cây để bàn làm việc hợp mệnh hỏa cùng vớithổ địa Bên Trái.

  + Bát hương được đặt trên bàn thờ thần tài sao cho đúng: Về vị trí đặt bát hương trên Bàn Thờ Thần tài phải chọn đặt vào trung tâm của bàn thờ, Bát hương tượng trưng cho trụ trờicùng vớicó thể hiểu là vật quan trọng cần thiết cho việc dâng hương lên thần.
  + Vị trí của bình hoa cùng với mâm quả trên bàn thờ thần tài: Bình hoa được đặt bên phải còn mâm quả hay còn gọi có thể hiểu là mâm bồng sẽ được bố trí bên trái của bàn thờ thần Tài. Có thể nói bộ mâm quảcùng vớibình hoa chính có thể hiểu là vật dụng mà chúng ta kính cẩn dâng lên Ngài những đóa hoa thơm cùng quả ngọt.

  [IMG]


  + Bàn thờ thần tài cần phải có ấm tràcùng vớikỉ nước : Nói đến ấm tràcùng vớikỉ nước thì nó được xem có thể hiểu là những thức uống dân giã hằng ngày của Thần Tài,Ngài rất ưa thíchcùng vớilấy việc uống trà có thể hiểu làm thú vui tao nhã. Bình trà nhỏ được chăm nóng mỗi ngàycùng vớiđược đặt vào bên phải của bát hương cạnh bình hoa, kĩ nước sẽ được đặt phía trước để tiện cho việc thay đổi nước thường xuyên.
  +Đặt đèn dầucùng vớiống hương lên trên bàn thờ: Đèn dầ ucùng với ống hương có thể nói có thể hiểu là những thứ không thể thiếu trên bàn thờ thần tài để tạo nên phong thủy bàn làm việc cho bạn để tạo nên một bộ bàn thờ phù hợp phong thủy cùng vớiđầy đủ. Ống hương sẽ khiến việc bảo quản hương nhang được cẩn thậncùng vớichỉnh chu hơn, đèn dầu giúp có thể hiểu làm ấm không gian thờ tựcùng vớimang lại cảm giác ấm áp cho cả gian phòng.
  Trên đây có thể hiểu là một số chia sẽ của chúng tôi về Cách thờ Thần Tài mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Chúc bạn có cuộc sống vui vẻ, an nhiên!

  Xem thêm các bài viết cùng chủ đề