Đã xem: 64

 1. Offline

  kiwi6868 Member

  Bệnh trĩ nội là bệnh xuất hiện do những tĩnh mạch bên trong trực tràng gây nên. Bệnh được chia thành 4 cấp độ. Vậy các cấp độ của bệnh trĩ nội như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

  [IMG]

  Các cấp độ của bệnh trĩ nội là như thế nào?

  Ở mỗi cấp độ bệnh sẽ có triệu chứng khác nhau cụ thể như sau:

  -Bệnh trĩ nội độ 1: những triệu chứng ở cấp độ này biểu lộ rất kín đáo, âm thầm nên người bệnh khó phát hiện. lúc này bệnh mới hình thành nên chỉ mang những thể hiện chảy máu nhẹ khi đi đi ngoài và khá ngứa ngáy hậu môn. nếu mắc bệnh ở thời kỳ này nên điều trị ngay để sớm thoát khỏi bệnh.

  -Bệnh trĩ nội cấp độ 2: Ở giai đoạn này búi trĩ dần tăng trưởng thòi ra ngoài nhưng mang thể tự thụt lại vào trong. Điều này làm cho máu chảy rộng rãi hơn ở dạng tia và hậu môn sưng phồng khiến cho người bệnh đau đớn.

  -Bệnh trĩ nội cấp độ 3: Đây là lúc búi trĩ sa nhiều ra ngoài, người bệnh phải dùng tay thì nó mới vào trong được. Cảm giác đau đớn, khó chịu sẽ liên tục hơn hai cấp độ trước do búi trĩ to lên rộng rãi và mang màu tím sẫm.

  -Bệnh trĩ nội cấp độ 4: thời kỳ cuối của bệnh, búi trĩ nằm hẳn ở ngoài, với thể gây phổ quát biến chứng như tắc mạch. Phải tiến hành phẫu thuật kịp thời.

  [IMG]

  Từ những triệu chứng bệnh trĩ nội trên ta thấy rằng cấp độ trĩ nội độ một, độ hai là quá trình bệnh còn nhẹ, người bệnh có thể dùng những vị thuốc sau để cách điều trị bệnh trĩ: Địa du để trị kiết lỵ, cầm máu, Chỉ xác nhuận tràng, chống táo bón, Phòng phong giúp giảm đau nhanh, Hoàng cầm chống viêm, hạn chế chảy máu búi trĩ.

  Còn đối mang cấp độ 3, 4, bệnh mang những triệu chứng nặng hơn thì dùng các chiếc thuốc trên chỉ mang tác dụng khiến cho bệnh không xuất hiện những biến chứng hiểm nguy, tỉ lệ khỏi bệnh tốt. Đối với cấp độ này người bệnh nên tiến hành phẫu thuật cắt trĩ để khỏi bệnh.

  Trên đây tổng hợp kiến thức về các cấp độ của bệnh trĩ nội, người bệnh khi nhận thấy triệu chứng nào của các cấp độ bệnh thì hãy đi khám chữa kịp thời để bệnh không lớn mạnh thêm.