Đã xem: 125

 1. Offline

  tuibongnb Member

  Nhiều cơ thể người lo sợ lúc bị trĩ sẽ gây ảnh hưởng tới nguy cơ có bầu và sinh nở sau này. Vậy thực chất vấn đề này ra sao ? Liệu bệnh trĩ có gây tác động tới nguy cơ mang thai chẳng ? Bài viết này các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ cung cấp những thông tin quan yếu hỗ trợ độc giả có thể tư vấn câu hỏi này. Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé!
  Đôi nét về trĩ
  Bệnh lòi dom là một căn bệnh lý rất phổ quát trong đời sống hiện đại ngày nay. chứng bệnh là vì sự các huyết quản ở ống "lỗ hậu môn" bị căng giãn quá chừng độ dẫn đến tạo thành búi bệnh lòi dom . bệnh trĩ được tách thành 3 loại là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ tổng hợp , trong đó trĩ nội là dạng trĩ hay gặp nhất. trĩ có khả năng xảy ra ở bất kì ai và bất kể độ tuổi nào.
  Nguyên do gây ra bệnh trĩ cũng hơi đa dạng, nó có khả năng xuất phát từ chính những nếp sinh hoạt thường kì như: chế độ ăn thiếu chất xơ, uống ít nước, định kì ăn các thực phẩm cay nóng, khó tiêu, uống nhiều bia, rượu; ngồi nhiều hoặc đứng lâu một chỗ, lười hoạt động ; lúc đi ngoài thường cố dùng sức nhằm rặn phân ra ngoài . mặt khác , bạn cũng có khả năng mắc trĩ vì trước đó đã từng dính bệnh một chứng bệnh lý nào đó ở vùng trực tràng hay tại vì có bầu , sinh con…
  Dấu hiệu tiêu biểu lúc mắc phải bệnh lòi dom đó là đại tiện ra tiết (máu) và tạo lập búi trĩ . nếu bạn phát hiện mình có những dấu hiệu kể trên thì hãy tới gặp những y sĩ chuyên ngành nhằm được kiểm tra và trị đúng lúc , không nên để bệnh kéo dài gây ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống .
  Bị trĩ có ảnh hưởng tới việc có bầu?

  [IMG]
  Theo các chuyên gia phòng khám Thái Hà , cho tới nay chưa có một tìm hiểu nào khẳng định bệnh lòi dom có khả năng ảnh hưởng đến việc mang thai . khi bị trĩ chị em vẫn có thể mang thai và sinh con như bình thường trừ một số trường hợp tại vì quá căng thẳng , stress , suy nghĩ nhiều về căn bệnh tình dẫn tới tác động tới khả năng thụ thai .
  Trên thực tế không có tình huống nào mắc phải trĩ mà gây tác động tới việc có bầu và sinh con cả. Có chăng chỉ là khi bị bệnh trĩ bệnh nhân thường xuyên có dấu hiệu đại tiện ra máu và lúc huyết chảy nhiều thì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hằng ngày mà thôi. mặc dù , người mắc phải bệnh trĩ cũng nên để ý nếu có ý định mang bầu thì phải tiến hành chữa trị triệt để chứng bệnh rồi hãy mang bầu nhé.
  Nếu như chẳng làm điều trị thì căn bệnh có thể gây ảnh hưởng đến thể chất của phụ nữ mang thai và sự phát triển của thai nhi. Bởi lúc có thai , thân thể của người phụ nữ hay vô cùng dễ bị thiếu tiết (máu) sinh lý vì hồng cầu loãng hơn so với thông thường phải nếu mắc bệnh trĩ người mắc bệnh sẽ có triệu chứng đại tiện ra máu và điều này sẽ khiến cho thân thể của chị em dễ rơi vào hiện tượng thiếu huyết . lúc cơ thể bị thiếu máu thì thể chất của bà bầu sẽ bị suy giảm, mặt khác sự phát triển của thai nhi cũng sẽ bị ảnh hưởng , trẻ sinh ra hay nhẹ cân hơn…
  Bên cạnh đó , nếu người mắc bệnh không trị thì lúc có bầu căn bệnh sẽ chuyển sang công đoạn nặng hơn vì sự tiến triển của thai nhi làm cho cho vùng chậu phải chịu một sức ép rất lớn và hệ quả là bệnh ngày càng nặng hơn.
  Vì vậy, các y sĩ khuyên chị em nếu như đang mắc bệnh lòi dom mà có ý định có bầu thì cần tới ngay các bệnh viện chuyên khoa chuyên khoa nhằm các bác sĩ kiểm tra và chữa trị đúng lúc trước khi mang thai nhé.
  Hy vọng với các thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp trên đây có khả năng hỗ trợ bạn đọc đáp được băn khoăn “mắc bệnh trĩ có ảnh hưởng tới việc mang bầu chẳng ?”. nếu như bạn đọc còn có vấn đề hay vẫn còn thắc mắc cần được đáp thì có khả năng liên hệ tới hotline 1665 115 116 – 01665 116 117, các bác sĩ của phòng khám đa khoa luôn sẵn sàng Tâm sự giúp bạn.

  Nguồn: http://linkhay.com/note5611627/bi-tri-co-anh-huong-den-viec-mang-bau, http://legolas2106.deviantart.com/journal/Mac-benh-loi-dom-co-anh-huong-toi-viec-mang-bau-656883616http://yume.vn/Mac-benh-tri-co-anh-huong-toi-viec-mang-thai-35AC8B4E.html

  Xem thêm các bài viết cùng chủ đề