Đã xem: 86

 1. Offline

  vuthanhthuy Member

  Sâu răng là bệnh lý mà hầu hết mọi người ai cũng đều mắc phải. Chính vì thế, bị sâu răng phải làm sao để điều trị triệt để là vấn đề mọi người đặc biệt quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu thông tin dưới đây để biết rõ hơn.
  Bí quyết bị sâu răng phải làm sao để điều trị triệt để
  Theo các bác sĩ tại Kim Hospital cho biết, trước khi tìm hiểu bí quyết bị sâu răng phải làm sao để điều trị triệt để thì cần phải biết sâu răng là gì? Sâu răng là tình trạng mất mô răng do vi khuẩn gây nên mà tác động trực tiếp chính là axit do vi khuẩn này tác dụng vào chất đường và tinh bột gây nên. Ban đầu, răng sâu chỉ có một chấm đen mờ nên bệnh nhân rất khó phát hiện. Cho đến khi răng xuất hiện lỗ sâu lớn, bị vỡ mẻ hay có biểu hiện đau nhức dữ dội thì khi đó tình trạng sâu răng đã khá nghiêm trọng.
  Bị sâu răng phải làm sao cần căn cứ vào mức độ sâu răng cụ thể mới có thể quyết định được phương pháp điều trị phù hợp nhất. Bị sâu răng phải làm sao để điều trị thì có thể áp dụng điều trị bằng các phương pháp dân gian như dùng tỏi hay gừng tươi giã nát đắp vào chỗ sâu hoặc dùng nước lá lốt đun cùng với muối ngậm súc miệng cũng giúp giảm đau tiêu viêm hiệu quả hoặc sử dụng một số loại thuốc kháng sinh hay giảm đau để thuyên giảm cơn đau nhức và tiêu sưng. Tuy nhiên, do răng sâu xuất phát từ vi khuẩn tồn tại trong răng nên các biện pháp dân gian không thể điều trị triệt để được.
  [IMG]
  Bí quyết bị sâu răng phải làm sao để điều trị triệt để
  Xem thêm: Tẩy trắng răng
  Trong trường hợp cơn đau kéo dài và mức độ đau càng ngày càng gia tăng thì rất có thể bạn đã bị viêm tủy cấp. Vậy làm sao để giải quyết vấn đề này? Điều trị nội nha lấy tủy sẽ là phương pháp được áp dụng trước tiên để loại bỏ hoàn toàn phần tủy bị viêm nhiễm hoại tử để bảo tồn răng, tránh trường hợp vết sâu lan ra phần chóp răng và xương ổ răng có thể khiến răng bị rụng hoặc áp xe đến các răng kế bên. Khi tủy được điều trị, vật liệu trơ Percha gutta sẽ được hàn trám bít ống tủy và cuối cùng là hàn bằng composite để phục hình răng.
  Nếu răng sâu ở lớp ngà và chưa ảnh hưởng đến tủy thì hoàn toàn có thể điều trị bằng cách nạo sạch vết sâu và hàn trám lại. Nạo vết sâu chính là cách dùng dụng cụ chuyên dụng tác dụng lên phần răng bị sâu để loại bỏ hoàn toàn các mô răng bệnh, giúp ngăn ngừa các mầm mống phát triển trở lại.
  Thao tác nạo sạch vết sâu cần được tiến hành chính xác bởi nếu nạo vết sâu quá mức có thể phạm đến mô răng khỏe gây nên tình trạng đau nhức sau này và nếu thao tác này không làm sạch được ổ vi khuẩn thì chúng sẽ phát triển và gây bệnh trở lại.
  Xem thêm: Bệnh sâu răng
  Sau khi làm sạch các mô răng bị sâu thì việc tiếp theo là hàn trám các mô răng bị hỏng lại bằng vật liệu composite hoặc amalgam, ngăn ngừa không có các tác nhân bên ngoài xâm nhập và gây bệnh. Việc hàn răng này có thể được tiến hành ngay sau khi nạo vết sâu hoặc sau 1 tuần để trám tạm trước khi trám vĩnh viễn.
  Hiện nay, tại Kim Hospital đã ứng ứng dụng phương pháp trám răng trực tiếp bằng composite với công nghệ tiên tiến hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn giàu kinh nghiệm, chính vì thế, bạn sẽ không phải lo lắng vấn đề bị sâu răng phải làm sao để điều trị triệt để nữa.
  Nguồn: http://bacsiranghammat.vn/bi-sau-rang-phai-lam-sao-bac-sy-tu-van-cap-cuu-rang-sau-chuan-nhat.html