Đã xem: 266

  1. Offline

    lanp87030 Member

    Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao nhiêu jambon vissan jambon thịt nguội cách làm da bao thịt nguội thịt nguội bao nhiêu 1kg bí quyết jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội


    [IMG]

    bộ phận chế biến Jambon Da Bao
    Nguyên vật liệu:

    700-800gr thịt thăn nạc heo
    200gr da heo
    1 miếng da heo bản to size 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
    Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
    Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), màu đỏ thực phẩm
    Rượu Mai Quế Lộ

    Cách làm:

    Bước 1: thịt nạc thăn rửa cho sạch để ráo rồi lấy giấy chặm cho nhanh khô. thái thành từng con bài. ướp thịt trước với 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muỗng nhỏ canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng nhỏ canh bột nêm, 1 muống nêm canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muỗng nhỏ canh tiêu xay, 1 muỗng canh tiêu sọ, 1 chút red color các loại thức ăn. Bọc lại để qua đêm ở bên trong tủ lạnh xếp thịt thấm các gia vị.


    Bước 2: Da heo làm sạch với dấm pha chế. Phần 200gr da heo thì luộc chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho ráo nước.

    Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng to hơn diện tích của miếng da heo trải ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho một lớp thịt, 1 làn da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 lớp da heo. Cuộn chặt tay làm sao làn da heo bao hết phần thịt là được.


    Bước 4: Bọc bên ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong khoảng 1 tiếng 1/2 tiếng là chín.


    Bước 5: cách kho thịt chín thì bỏ ra khỏi xửng, để nguội bớt, tháo bỏ tầng giấy và lá, rửa lại nước sạch. kế tiếp, dùng cọ phết 1 ít màu đỏ các loại thực phẩm pha nước ở phía bên ngoài. Cuộn thịt vào màng bao các loại thức ăn, để sang một đêm trong gầm tủ lạnh xếp thịt săn thịt lại là dường như dùng được.