Đã xem: 22

 1. Offline

  nguyentu New Member

  Bệnh sơ vữa động mạch, theo đông y gọi là bệnh “quán tâm” là chỉ chứng bệnh động mạch bị xơ cứng, Y học hiện đại gọi là bệnh động mạch vành.
  [IMG]


  Bệnh chủ yếu có 2 loại là tim co thắt bị đau và cơ tim bị xơ cứng. Biểu hiện thường thấy là vùng ngực cảm thấy khó chịu, vùng trước tim đau dữ dội hoặc đau thắt, đầu hôn mê, người mệt mỏi. Nếu bệnh nhẹ không có biểu hiện rõ rệt, còn nếu nặng mà không kịp thời điều trị sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.
  Trong Đông y, bệnh này thuộc vào các phạm trù “chân tâm thống” và “tê buốt ngực” (hung tê). Đông y cho rằng căn bản của việc điều trị bệnh này là cải thiện huyết dịch trong động mạch để cung cấp lượng oxy giảm thiểu trong cơ tim. Chính vì vậy, ngoài việc điều trị bằng dược vật cũng có thể tiến hành “thực liệu” để điều trị phụ trợ.
  Một số phương thuốc điều trị bệnh sơ vữa động mạch gây ho:

  [IMG]


  Xơ vữa động mạch cách ăn uống, trị liệu


  1. Trà chuối tiêu tốt cho người bị sơ vữa động mạch.

  Thành phần: Chuối tiêu 50g, lá trà 10g, mật ong, lượng đủ dùng.
  Cách dùng: Trước tiên, ngâm lá trà vào trong nước sôi, chuối tiêu bó vó, nghiền nát, sau đó cho mật ong và nước trà vào, dùng uống thay tra,
  ngày dùng một thang.
  2. Trà sơn tra, lá trà phương thuốc trị sơ vữa động mạch

  Thành phần: Trà xanh 1g, sơn tra miếng 25g.
  Cách dùng: Cả 2 nguyên liệu trên cho vào trong nồi rồi thêm vào 400ml nước, đun sôi trong 5 phút, chia thành 3 phần, uống lúc đang còn nóng. Nếu nguội thì cho thêm nước sôi vào uống. mỗi ngày dùng 1 tháng.
  3. Trà sơn tra, Ích mẫu điều trị sơ vữa động mạch

  Thành phần: Sơn tra 30g, có ích mẫu 10g, lá trà 5g.
  Cách dùng: Tất cả các nguyên liệu trên hãm trong bình trà, uống thay trà hằng ngày rất tốt.
  4. Trà đan sâm chữa bệnh sơ vữa động mạch

  Thành phần: Đan sâm 9g, trà xanh 3g.
  Cách dùng: Đan sâm nghiền nát, cùng với lá trà ngâm vào nước sôi khoảng 10 phút. Mỗi ngày dùng 1 thang, uống lúc nào cũng được.
  5. Cháo cà chua điều trị sơ vữa động mạch hiệu quả

  Thành phần: Cà chua 250 - 300g, gạo kê 100 - 150g, đường trắng, nước ép hoa hồng lượng thích hợp.
  Cách dùng: Cà chua hấp rồi bóc vỏ, sau đó xắt hạt lựu. Gạo kê và cà chua với đường trắng cùng cho vào nồi, thêm lượng nước thích hợp rồi nấu thành cháo. Sau đó, cho thêm nước ép hoa hồng vào là được.
  6. Cháo đậu tương chữa bệnh sơ vữa động mạch

  Thành phần: Đậu tương 100g, gạo rang 150 - 200g.
  Cách dùng: Đậu tương ngâm vào nước sôi khoảng 12 giờ, gạo rang cùng với đậu tương nấu thành cháo, ăn vào lúc sớm tối khi bụng đang đói.

  Người mắc bệnh nên thường xuyên đến cơ sở y tế để thăm khám, có phương pháp điều trị bệnh xơ vữa động mạch tốt nhất.

  Ghi chú
  'Chân tâm thống: Bệnh chân tâm thống theo 1 học cổ truyền bao gồm một số bệnh thiếu máu tìm cục bộ hay thiếu máu cơ tim là một trong
  Pleu hiện thường gặp nhất của bệnh xơ mỡ động mạch.
  Đan sâm
  Đan sâm ban đầu được ghi chép trong Thần Nông bản thảo kinh, đó là loại thương phẩm, chủ trị đau vùng ngực, phong tê thấp, can tỳ sưng to, tim đau thắt. Đan sâm thường được phối hợp cùng với toan táo nhân, bách tử nhân để điều trị chứng hồi hộp, mất ngủ.

  Xem thêm: bệnh rối loạn nhịp tim, điều trị thiểu năng tuần hoàn não, bệnh suy nhược thần kinh