Đã xem: 92

 1. Offline

  thambt029 Member

  Hỏi: Chào bác sĩ,
  Xin hỏi bác sĩ, cháu năm nay 25 tuổi đã lập gia đình được nửa năm. Thời gian gần đây cháu có thấy tinh hoàn của mình bị sưng đau nên cũng lo lắng và đi khám thì được xác định bị viêm tinh hoàn. Xin hỏi bác sĩ bệnh viêm tinh hoàn ở nam giới có nguy hiểm không, chữa trị như thế nào, nguyên nhân do đâu,…Mong sớm được những thông tin tư vấn của các bác sĩ về vấn đề này.
  (manhthang***@gmail)
  Đáp: Chào bạn,
  Viêm tinh hoànlà tình trạng viêm nhiễm xảy ra tại tinh hoàn -một trong những bệnh lý nam khoa thường gặp ở nam giới, chúng gây ra cho nam giới sự khó chịu cũng như nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của nam giới.

  Nguyên nhân viêm tinh hoàn bao gồm nhiều nguyên nhân khác nhau. Nam giới có thể bị viêm tinh hoàn có thể do một số thói quen như vệ sinh hằng ngày không sạch sẽ vùng bộ phận sinh dục khiến vi khuẩn lan từ ngoài vào trong gây viêm. Hoặc do nam giới quan hệ tình dục không an toàn, dẫn đến mắc các nhiễm khuẩn, đặc biệt là các nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục. Hoặc có thể bắt nguồn từ những chấn thương ở tinh hoàn gây ra. Ngoài ra, nguyên nhân viêm tinh hoàn có thể do một số bệnh lý viêm nhiễm ở hệ tiết niệu, tuyến tiền liệt, hoặc các nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục.

  Biểu hiện viêm tinh hoàn khá điển hình đó là tình trạng sưng đau ở tinh hoàn, vùng da bìu đỏ, sốt cao,…nhiều triệu chứng này có thể rầm rộ đặc biệt có xu hướng phát triển nặng thêm.


  Chữa viêm tinh hoàn cần dựa vào khám lâm sàng, yếu tố bệnh sử (triệu chứng, mức độ viêm nhiễm, viêm tinh hoàn trái hay phải, hay cả 2 bên…), có kết hợp với viêm mào tinh hoàn không, xét nghiệm tìm nguyên nhân, siêu âm xác định kích thước tinh hoàn) Sau khi có kết quả chẩn đoán các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị thích hợp. Thông thường đối với viêm tinh hoàn các bác sĩ thường chỉ định điều trị bằng kháng sinh đặc hiệu tùy theo nguyên nhân. Do đó người bệnh cần chú ý dùng thuốc đúng thuốc, đúng liều theo chỉ định của bác sĩ để tránh vi khuẩn nhờn thuốc gây khó khăn cho việc điều trị.


  Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội –chuyên khám tư vấn và điều trị các bệnh nam khoa, trong đó có bệnh viêm tinh hoàn hiệu quả. Nam giới có thể đặt lịch hẹn và đến khám để được hưởng những ưu đãi. Việc đặt lịch hẹn khám hoàn toàn miễn phí lại giúp người bệnh có thể chủ động về mặt thời gian. Trung tâm làm việc từ 8-20h tất cả các ngày trong tuần cả ngày nghỉ và ngày lễ.