Đã xem: 73

 1. Offline

  lebaotrang New Member

  Đau sườn phải và đau hạ sườn phải phía sau sống lưng có đặc thù âm ỉ, kéo dài trong suốt thời gian, nhiều khi mới xuất hiện, đáng sợ nhất là thực trạng đau vùng thượng vị về đêm lúc các cơn đau có dấu hiệu lan ra vùng sau sườn lưng. tình hình đau sườn cần phía đằng sau sườn lưng mặc dầu nhiều người bị nhưng để hiểu về tính chất bệnh lý và giai đoạn mất an toàn thì chưa phải người nào cũng biết. nào hãy cùng chúng tôi hướng đến để "phòng bệnh hơn chữa bệnh" nhé!
  [IMG]
  Đau hạ sườn cần phía sau sống lưng liệu có nguy hiểm không?
  Đau sườn phải vùng phía đằng sau lưng là căn bệnh gì?

  Căng cơ lưng
  Căng cơ, co rút cơ thắt lưng có khả năng gây ra đợt đau sườn nên vùng phía đằng sau sườn lưng. lần đau bắt nguồn từ 1 vận động thể chất mạnh, bưng bê, nâng đỡ ko đúng tư thế. Người bị căng cơ sẽ cảm có hiện tượng đau nhức mỏi, mỏi dừ cơ thắt sống lưng.
  Đau thần kinh trung ương liên sườn
  Đau sườn phải phía sau sườn lưng đc chẩn đoán là bởi dây thần kinh liên sườn khi cơn đau xuất phát điểm từ sau sườn lưng & vòng ra trước ngực theo khung liên sườn, bệnh nhân cảm có hiện tượng đau cơ liên sườn & cả khoang liên sườn. lý do gây đau thần kinh trung ương liên sườn có khả năng do co thắt cơ liên sườn, bệnh zona hoặc bởi vì căn bệnh Thoát vị đĩa đệm cột sườn lưng.
  Nếu là do căn bệnh Thoát vị đĩa đệm cột lưng gây đau thần kinh liên sườn. bệnh nhân sẽ cảm thấy đau cơ bản ở giữa sống lưng, đau thắt, khi đĩa đệm thoát vị chèn ép rễ thần kinh liên sườn sẽ gây ra đau thần kinh liên sườn. trên đây cũng chính là nguyên do khiến cho người bệnh cảm thấy đau sườn nên vùng sau lưng.
  bệnh ruột thừa
  Với trường hợp của bạn Hưng thì thời gian làm việc đau sườn phải sau lưng do căn bệnh đau ruột thừa sẽ bị loại. Bởi bệnh nhân bị bệnh ruột thừa, đợt đau có tính chất dữ dội, đau quằn quại nên đưa theo cấp cứu. đợt đau thường khởi đầu từ bụng bên dưới cạnh sườn cần, đau quằn quại khiến cơn đau xuyên ra sau lưng gây đau sườn cần vùng phía đằng sau lưng.
  Bệnh thận
  Sườn phải phía lưng dưới là chỗ đứng của thận nên. Đau sườn cần phía sau sườn lưng do sỏi thận bệnh nhân sẽ cảm nhận thấy đau quằn quại vào đêm hôm lúc nằm ngửa lưng, ban ngày đau ê ẩm. Nếu do thận hư, thận yếu. người bệnh sẽ đi đái nhiều về tối, đau lưng âm ỉ, nhức mỏi xương khớp. nghiêm trọng hơn lúc đó là bệnh viêm bể thận & viêm cầu thận, đấy là 2 căn bệnh dẫn theo suy thận không nhỏ.
  Đau hạ sườn cần vùng sau sườn lưng là bệnh gì?

  Đau hạ sườn lan ra sau sườn lưng là thực trạng đau bụng vùng phía trên rốn, bên dưới mũi xương ức. trong số cơn đau mạn tính vùng hạ sườn có đặc thù âm ỉ, kéo dài trong suốt thời gian, thi thoảng mới bắt gặp, đáng sợ đặc biệt là thực trạng đau vùng thượng vị về buổi tối lúc các đợt đau có biểu hiện lan truyền ra sau sống lưng.
  Mỗi khi chúng ta có triệu chứng đau lệch sang hạ sườn phải thì có khả năng bạn đã bị tắc mật. giai đoạn đau của bệnh nhân còn phụ thuộc vào nguyên do mang tới tắc mật. có khả năng đau rất dữ dội, đau thượng vị lan ra sau sống lưng hoặc lan lên vai, cơn đau thắt gan, lúc này người bệnh phải gập người lại.
  Đau hạ sườn nên lan truyền ra sau sườn lưng do VĐT
  một trong những phần ruột thừa nằm ở đoạn phía bên phải phía gần với xương sườn, khi bị viêm đại tràng (đau ruột thừa) thì bệnh nhân cũng trở thành cảm có hiện tượng đau ở hạ sườn phải rồi lan ra vùng sau sườn lưng. tình hình đau có thể rất dữ dội & kéo dài trong suốt thời gian hàng tiếng đồng đồ có thể cần được phẫu thuật để can thiệp.
  rối loạn và tổn thương ở đường ruột
  dù rằng ít bắt gặp hơn, nhưng các rối loạn & tổn thương ở đường ruột cũng có thể gây đau & lan đến phần hạ sườn, ví dụ như viêm loét đại tràng, bệnh Crohn,...
  Đau hạ sườn phải phía đằng sau sườn lưng có tạo ra đột tử ko ?

  sẽ là quá muộn nếu mà việc can thiệp điều trị các đợt đau này ko được tiến hành từ đầu. dù rằng không tác động quan trọng đến tính mạng trong chu kì đầu của loại bệnh nhưng các biến đổi do tình hình đau hạ sườn phải lan truyền ra sau sống lưng là rất nguy hiểm.
  giải pháp lúc bị đau sườn cần vùng sau sống lưng

  • Việc chẩn đoán đúng đắn lý do gây nên đợt đau sẽ quyết định đến việc điều trị của bạn. cơn đau do căng cơ thường tới từ lực tác dụng phía bên ngoài, nếu như bạn vừa chơi Sport rất hay vừa nâng vật gì đó mà tư thế không tốt lệch thì đúng là do căng cơ sườn lưng.
  • đối với đau ruột thừa biểu hiện bắt đầu đó là đau bụng bên dưới sườn dữ dội sau xuyên ra sau sườn lưng. bệnh nhân đau quằn quại, dữ dội nên gọi cấp cứu kịp thời.
  • so với những bệnh lý khác như bệnh Thoát vị đĩa đệm gây đau thần kinh trung ương liên sườn, bệnh thận việc chẩn đoán đúng chuẩn rất cần phải thực hiện ở các trung tâm y tế. khi thấy đau liên tục hơn 3 ngày bạn hãy đến xuất hiện bác sĩ để đc thăm khám & khám chữa.
  Tốt hơn hết khi bị nhức hạ sườn phải vùng phía đằng sau sống lưng người bệnh nên đi tới xuất hiện các BS ngay để đc support và khám chữa ngay lúc này, tránh để xảy ra các hậu quả ko đáng có. ngoài các việc sử dụng thuốc thì để giải quyết và xử lý các lần đau sườn cần lây lan ra sau sống lưng còn có tương đối nhiều những chiêu bài bảo tồn và an toàn khác cho chính mình lựa chọn.
  Nguồn: http://xn--bnhaulng-ncb70nk49n.com/...-dau-ha-suon-phai-phia-sau-lung-co-nguy-hiem/