Đã xem: 500

 1. Offline

  shipcaptainno1 Member

  Bệnh á sừng hay còn gọi là bệnh ermatitis plantaris sicca là một dạng bệnh viêm da cơ địa dị ứng, là một bệnh ngoài da khá phổ biến, có thể gặp ở nhiều vị trí da khác nhau, nhưng rõ rệt nhất là ở các đầu ngón tay, chân, gót chân. Lớp da ở những vị trí này thường khô ráp, róc da, nứt nẻ gây đau đớn, Theo các nghiên cứu chỉ ra rằng nguyên nhân của bệnh á sừng do yếu tố di truyền, thiếu chất và thường xuyên tiếp xúc với hóa chất độc hại có thể làm gia tăng nguy cơ gây bệnh á sừng. Vậy bệnh á sừng có chữa được không? chúng ta sẽ cùng nhau tim tìm câu cả lời.
  [IMG]
  Trường hợp bạn thường xuyên tiếp xúc với hóa chất độc hại nên xuất hiện hiện tượng da bong chóc, nứt nẻ, khô dát. Đây cũng là biểu hiện của bệnh á sừng. Việc bạn tự đi mua thuốc chữa bệnh á sừng dùng mà không khỏi thì bạn phải đến các cơ sở có chuyên khoa Da liễu để được điều trị đúng phương pháp. Việc dùng sai thuốc, không đúng liều lượng sẽ làm bệnh nặng, khó chữa trị dứt điểm. Không chỉ riêng bạn mà nhiều người cũng băn khoăn chữa bệnh á sừng bằng cách nào hiệu quả nhất. Hiện nay, chữa bệnh á sừng thường sử dụng bằng các loại thuốc bôi tạo sừng, kết hợp với các loại thuốc kháng sinh sẽ giúp hạn chế nhiễm khuẩn ở vùng da tổn thương, giúp trị bệnh á sừng nhanh chóng. Để có đơn thuốc điều trị bệnh á sừng, bạn cần tới khám tại các bệnh viện có đủ chuyên môn, mới có phác đồ điều trị phù hợp với cơ địa da của bạn.
  Bên cạnh việc điều trị theo đơn chỉ định của bác sĩ da liễu, để chữa bệnh hiệu quả, bạn nên thực hiện những cách chăm sóc da phù hợp trong và sau khi điều trị bệnh: Nên đeo găng tay bảo hộ khi tiếp xúc với hóa chất, uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả tươi để bổ sung vitamin giúp cơ thể khỏe mạnh, bôi kem dưỡng ẩm cho da để tránh nứt nẻ. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến chế độ sinh hoạt của mình.

  Nếu bạn thực hiện đúng theo phác đồ điều trị bệnh của bác sĩ thì bệnh của bạn hoàn toàn có thể khỏi được nhé. Bạn có thể tham khảo cách chữa bệnh á sừng hiệu quả tại đây nhé.