Đã xem: 20,960

 1. Offline

  ledinhvinh Administrator

  Những món đồ chơi kém chất lượng có nguy cơ gây hại cho sức khỏe của trẻ nhỏ mẹ cần lưu ý.
  Trên thực tế, đồ chơi giá rẻ có chất lượng kém, tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm độc chì ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của trẻ. Tùy theo mức độ nhiễm độc có thể gây ra những biến chứng, nếu nặng có thể gây tử vong.
  Không ít các sản phẩm có sơn màu sắc sặc sỡ nhằm thú hút sự chú ý từ trẻ nhỏ. Nếu sản phẩm được sơn với loại sơn kém chất lượng thì lượng chì chứa trong các loại sơn này rất lớn.
  [IMG]


  Trường hợp bé trai (giấu tên) ở Trung Quốc bị nhiễm độc trì nặng do thường xuyên tiếp xúc với chiếc ô tô đồ chơi được sơn màu kém chất lượng là bài học cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh trong việc lựa chọn đồ chơi phù hợp cho bé.
  Theo lời người mẹ cho biết, thời gian trước bé được bà ngoại tặng một chiếc ôtô đồ chơi màu đỏ đẹp mắt. Là đồ vật yêu thích nên bé thường xuyên chơi một mình rất ngoan, thậm chí còn ôm suốt ngày.
  Tuy nhiên, thời gian gần đây bé không thiết tha tới món đồ yêu thích và có biểu hiện lạ như sốt cao, thường cáu kỉnh quấy khóc về đêm và sút cân nhanh. Đưa con tới bệnh viện kiểm tra, người mẹ bàng hoàng khi bác sĩ cho biết bé bị nhiễm độc chì nặng.
  [IMG]

  Bé có biểu hiện lạ như sốt cao, thường cáu kỉnh quấy khóc về đêm và sút cân nhanh.

  Trao đổi với bác sĩ, người mẹ kể trong lúc đi chợ bà ngoại thấy món đồ chơi đẹp mắt nên mua về cho cháu. Các bác sĩ nhận định rất có thể chiếc ô tô đồ chơi được sơn nhiều màu sắc kém chất lượng, không rõ nguồn gốc là nguyên nhân khiến bé mắc bệnh.
  Đặc biệt. trẻ nhỏ hay có thói quen sử dụng đồ chơi như việc cầm, nắm, ngậm vào miệng…vô tình khiến chì xâm nhập qua cơ thể dễ dàng hơn.
  Một số đồ vật tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại đối với trẻ nhỏ
  Đồ chơi nhiều màu, dụng cụ học tập như bút chì, bút màu,thực phẩm đóng hộp… là những đồ vật cha mẹ vẫn thường mua cho bé nhưng không biết rằng chúng chứa chất độc hại không có lợi cho sức khoẻ.
  Về đồ chơi, hướng dẫn Sản phẩm an toàn cho Trẻ em của Liên minh An toàn Trẻ em Châu Âu (ECSA) khuyên các bậc cha mẹ nên tuân thủ các quy tắc sau khi mua đồ chơi cho con nhỏ:
  Kích thước: Bất kỳ đồ chơi nào cũng phải có chiều dài không dưới 2,5" (6 cm) và rộng 1,5" (3 cm). Nếu đồ chơi tròn, đường kính của nó không được nhỏ hơn 2" (5 cm).
  Màu sắc: Tránh các đồ chơi có màu sặc sỡ. Màu vàng sáng đặc biệt không được lựa chọn.
  Hình dạng và vật liệu: Đồ chơi không nên có cạnh sắc, lỗ lớn hoặc khoảng trống dễ khiến ngón tay của trẻ có thể bị mắc kẹt. Cố gắng chọn đồ chơi bằng vải hoặc bằng gỗ mà không sơn.
  Nguồn EVA

  Các file đính kèm:

 2. Offline

  2usdconcho18 New Member

  Shop cung cấp Tiền lì xì : xu con chó và nhiều loại bán tiền 2 đô

  Hotline: 0966.85.0966

  Website: TienLiXiTet-Com - Chuyen cung cấp các loại - tiền mạ vàng 2018 - tiền quà tặng dành cho công ty tri ân Khách Hàng hoặc tặng cho đối tác làm ăn.

  Dịch vụ đổi 2 usd 2018 đã có hàng tại shop 0937.336.395
 3. Offline

  damvinhhung Member

  Vụ này không phải là ở VN
 4. Offline

  blogmecon New Member

  Không hẳn đâu ạ. Nhiều chất hại thấm vào người bé từ đồ chơi. Chẳng qua là không chú ý thôi
 5. Offline

  hocseo247 Member

  Những đồ chơi trẻ em nhất là những đồ xuất sứ của trung quốc sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ nhỏ, các mẹ cần lưu ý.
 6. Offline

  hungpapilo Member

 7. Offline

  thuymole Hồng sâm Hàn Quốc - Món quà sức khỏe

  Mình thấy giờ đồ chơi cho bé cũng nên chọn cẩn thận, rất nhiều loại đồ chơi rẻ tiền nhìn rất bắt mắt nhưng có nguồn gốc từ trung quốc kém chất lượng, làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bé.
 8. Offline

  Collagen New Member

  nguy hiểm quá