Đã xem: 103

 1. Offline

  leoelight Member

  Chủ đề viết về một thành phố mà bạn thích là một chủ đề hay và rất phổ biển. Thủ đô Hà Nội là thành phố đẹp, đi vào lòng người và để bạn bè năm châu cỏ thể biết đến vẻ đẹp của Hà Nội thì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách viết và bài viết tiếng Anh hay về Hà Nội mẫu dưới đây.
  Xem thêm: nhung cau noi tieng anh hay ve tinh yeu
  1. Cách viết bài viết tiếng Anh hay về Hà Nội
  Cấu trúc chung của bài
  - Câu chủ đề/mở đoạn (1 câu)
  - Luận điểm 1 (1 câu); triển khai luận điểm 1 (1-2 câu)
  - Luận điểm 2 (1 câu); triển khai luận điểm 2 (1-2 câu)
  - Luận điểm 3 (1 câu); triển khai luận điểm 3 (1-2 câu)
  - Câu kết luận (optional)
  1.1. Câu chủ đề/mở đoạn
  - Là câu thể hiện ý chính của cả đoạn. Bắt buộc phải có 1 câu chủ đề hoàn chỉnh mới có thể từ đó triển khai các luận điểm.
  - Câu chủ đề phải có 2 phần
  + Topic: Thông báo cho người đọc về chủ đề đoạn văn
  + Controlling idea: Nhận định cá nhân của người viết về chủ đề này
  1.2. Phần thân bài
  Thân bài bao gồm khoảng 3 luận điểm chính triển khai, giải thích, chứng minh cho câu chủ đề; sau mỗi luận điểm sẽ là luận cứ chứng minh cho luận điểm đó. Thông thường đề bài sẽ cung cấp gợi ý cho 3 luận điểm. Ngoài ra bạn cũng có thể tự xây dựng luận điểm bằng việc đặt ra và trả lời những câu hỏi đơn giản Why, How (tại sao, làm thế nào).
  - Nên triển khai 1 trong 3 luận điểm bằng một ví dụ thực tế.
  - Khi triển khai ý, nếu được, hãy cố gắng vận dụng trải nghiệm thật của bản thân thay vì bài mẫu thuộc lòng. Bài viết của bạn nhờ đó sẽ tự nhiên hơn, gây thiện cảm cho người đọc.
  - 3 luận điểm cần được đưa ra theo một bố cục rõ ràng, dễ theo dõi.
  - Đoạn văn phải được trình bày đơn giản, mạch lạc, thể hiện rõ ràng quan điểm người viết theo tinh thần khoa học, tuyệt đối tránh lối viết ẩn ý, lạc đề, khoa trương, sáo rỗng.
  Xem thêm: thành ngữ tiếng anh
  1.3. Kết đoạn
  - Là câu cuối, kết thúc đoạn văn. Câu này không bắt buộc nên các bạn có thể bỏ qua nếu không tự tin. Tuy nhiên, lưu ý rằng câu kết có thể giúp bù đắp nốt số từ còn thiếu so với yêu cầu, nếu bài của bạn quá ngắn.
  - Chỉ bao gồm một câu duy nhất.
  - Câu kết thường được viết bằng cách nhắc lại câu chủ đề theo một cách khác (Paraphrase).
  - Tương tự như những phần trên trong đoạn văn, câu kết cũng cần phải được bắt đầu bằng một liên từ. Có rất nhiều liên từ dạng này (In conclusion, To conclude, In general, etc.), nhưng các bạn chỉ nên nhớ và sử dụng duy nhất 1 trong số đó cho tất cả các bài viết.
  2. Bài viết tiếng Anh hay về Hà Nội mẫu
  Ha Noi is the capital of the socialist republic of Viet Nam. The center of culture, politic, economy of the country.
  It’s the largest city in Việt Nam, it lies on the red River in the north center of Viet Nam.
  And it has a population about over 6 million people(as 2008) Ha Noi has become the capital of Việt Nam since 1010. Its name has changed several times. The capital was first called Thang Long, then Dong Do , Dong Kinh, and finally, it has been called Ha Noi since 1831
  Ha Noi is situated in a tropical monsoon zone with two main seasons; dry season and wet season. The dry season last from October to April next year. It’s cold, cloudy and occasionally rainy. The wet season last from May to September. It’s hot and heavy rain, even storms
  Xem thêm: bài tiếng anh giới thiệu về bản thân