Đã xem: 104

 1. Offline

  nhungnb Member

  Nhiều nghiên cứu của các chuyên gia của Trường ĐH Bắc Carolina (Mỹ) đã cho thấy, Có ung thư vú, thịt nướng không những làm tăng nguy cơ mắc bệnh mà còn làm tăng nguy cơ tử vong.

  Tại Mỹ , ung thư vú đứng thứ 2chỉ đứng hàng thứ hai sau ung thư da. Ước tính trên 250.000 ca mắc mới trong năm nay và khoảng 40.000 người sẽ tử vong do căn bệnh này. Ở Việt nam, mỗi năm có khoảng 11.000 ca mắc mới và hơn 4.500 trường hợp tử vong vì ung thư vú, chiếm 25% tổng số các loại bệnh ung thư ở nữ giới ung thư dạ dày.

  Các nhà khoa học đã tiến hành khảo sát trên 1.500 bệnh nhân để phân tích những yếu tố nguy cơ, trong đó có thói quen về ăn uống. Ngay tại ban đầu nghiên cứu và lặp lại sau mỗi 5 năm, những người tham gia sẽ cung cấp thông tin mức độ tiêu thụ các loại đồ nướng. Sau 17 năm thống kêcho thấy nguy cơ tử vong ở những bệnh nhân thường xuyên tiêu thụ thịt nướng, thịt xông khói… cao hơn 23% so với những người không ăn hay ăn rất ít những loại thịt này.
  Các nhà nghiên cứu hi vọng kết quả sẽ là lời nhắc nhở cho những bệnh nhân sau điều trị ung thư cần lưu ý hơn về chế độ ăn của mình để có thể kéo dài tuổi thọ.

  Ngoài ra các chuyên gia khuyến cáo tầm soát ung thư là cách tốt nhất để hạn chế nguy cơ tử vong vì căn bệnh ung thư . Mỗi chúng ta nên có ý thức tự đi thăm khám cho mình và gia đình ngoài ra tích cực tuyên truyền để người dân nắm được tầm quan trọng của việc tầm soát ung thư.