Đã xem: 65

  1. Offline

    johnjuly New Member

    Là một trong những loại củ lương thực vô cùng phổ biến ở Việt Nam, khoai lang được người dân ta biết đến từ đời cha ông để lại, vì vậy bất cứ ai cũng đã từng ăn và nếm qua loại củ thơm ngon này. Không những ngon, khoai lang còn là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cần thiết cho con người. Vì lành tính, bà bầu cũng có thể sử dụng khoai lang với nhiều lợi ích khác nhau.


    [IMG]

    Khoai lang nhiều dưỡng chất tốt cho bà bầu

    Là thực phẩm rất quen thuộc trong đời sống hàng ngày, tuy nhiên không phải ai cũng biết khoai lang từ lâu đã được các chuyên gia dinh dưỡng ưu ái gọi là “thực phẩm cân bằng dưỡng chất” bởi nó có giá trị dinh dưỡng khá cao so với nhiều thực phẩm khác, đặc biệt nó là thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai bởi khoai lang là nguồn cung cấp tinh bột, chất xơ, các axit amin quan trọng đối với cơ thể, vitamin C, B1, và nhiều khoáng chất như kẽm, sắt, magie, kali, natri, canxi,… do đó ăn khoai lang mỗi ngày cũng là biện pháp rất hay giúp mẹ bầu cung cấp cho cơ thể mình những dưỡng chất quan trọng và cần thiết đấy


    Khoai lang có khả năng phòng ngừa táo bón
    Táo bón là triệu chứng mà hầu như mẹ bầu nào cũng gặp phải trong thời gian mang thai và ăn khoai lang hàng ngày sẽ là biện pháp giúp mẹ bầu phòng ngừa táo bón vô cùng hiệu quả bởi trong khoai lang có chứa một hàm lượng lớn chất xơ và các axit amin, nhờ đó nó sẽ kích thích hệ tiêu hóa, giúp nhuận tràng, giải độc và chứng táo bón nhờ đó cũng tiêu tan đấy nhé.

    Khoai lang phòng ngừa cảm cúm

    Trong thời gian mang thai, sức đề kháng của mẹ bầu sẽ có sự suy giảm đáng kể do đó, nếu không biết cách bảo vệ sức khỏe hợp lý, mẹ bầu sẽ rất dệ bị mắc các bệnh liên quan đến thời tiết, khí hậu, đặc biệt là cảm cúm, trong khi đó, căn bệnh này lại là nguyên nhân rất quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, thậm chí có thể gây nên dị tật rất nguy hiểm.
    Chính vì vậy, mẹ bầu hãy biết cách phòng ngừa bệnh cảm cúm bằng chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý và ăn khoai lang hàng ngày cũng là một cách phòng ngừa cảm cúm cho mẹ bầu cực kỳ hiệu quả đấy nhé. Trong khoai lang có chứa một hàm lượng lớn chất beta caroten có khả năng sản sinh ra các tế bào bạch cầu để chống lại các vi rút gây bệnh cảm cúm, đồng thời những dưỡng chất quý trong khoai lang còn giúp phụ nữ mang thai tăng sức đề kháng nữa đấy.


    Phòng ngừa bệnh tiểu đường với khoai lang

    [IMG]

    Trong thời kỳ mang thai, cơ thể người mẹ sẽ có rất nhiều thay đổi, đặc biệt là các hormone trong cơ thể, đây chính là nguyên nhân gây nên bệnh tiểu đường mà có ít nhất 5% phụ nữ mang thai mắc phải đã gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe mẹ bầu và thai nhi. Chính vì vậy, việc ăn khoai lang đều đặn hàng ngày cũng là biện pháp giúp phụ nữ mang thai phòng bệnh tiểu đường rất hiệu quả nhờ chất beta caroten có khả năng cân bằng lượng đường trong máu, đồng thời hàm lượng chất xơ hoà tan sẽ giúp cơ thể mẹ bầu hạ thấp lượng đường và cholesterol trong máu nữa đấy.

    Giảm ốm nghén bằng cách ăn khoai lang

    Trong thời gian mang thai, đặc biệt là trong 3 tháng đầu của thai kỳ, hầu hết mẹ bầu phải đối mặt với chứng ốm nghén, chán ăn khiến cơ thể rất mệt mỏi và cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của thai nhi.




    Và khoai lang cũng được xem là một trong những thực phẩm giúp phụ nữ mang thai phòng ngừa ốm nghén, chán ăn, mệt mỏi rất hiệu quả nhờ hương vị dễ ăn, dưỡng chất dễ hấp thu và khả năng kích thích hệ tiêu hóa rất tốt của thực phẩm này đấy nhé.

    Khoai lang – thực phẩm rẻ tiền nhưng nhiều công dụng với bà bầu nói riêng và với con người nói chung. Hơn thế, khoai lang còn chế biến được đa dạng loại thức ăn với những cách thưởng thức khác nhau để bà bầu có những trải nghiệm thú vị với dinh dưỡng trong thai kỳ.


    Chúc bạn thành công và luôn hạnh phúc trong cuộc sống!