Đã xem: 80

 1. Offline

  duongnguyennd2000 New Member

  Trong những ngày hè nóng nực, món canh cua là món ăn yêu thích của gia đình, ngay cả những bé không thích ăn rau cũng phải “nghiện” món này. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách nấu canh cua đồng thơm ngon đúng điệu, cả nhà đều mê.
  Nguyên liệu:

  • Cua đồng
  • Rau: đay, mồng tơi, một quả mướp hương, một chút rau rút (rau nhút)
  Lưu ý khi mua cua: Các bạn nên chọn mua những con cua cái, khỏe mạnh. Cua cái thịt tuy nhỏ nhưng thịt chắc và nhiều gạch hơn cua đực. Không nên có cua đã chết vì canh sẽ có mùi rất tệ. Các bạn lưu ý điều này nhé!
  [IMG]

  Cách làm

  Khi xay thịt cua, bạn nên dùng cối nhỏ giã nhỏ cua và lọc. Nhớ cho thêm 1 chút muối vào thịt cua trong quá trình giã nhé. Và lúc mới đặt lên bếp nấu thì lấy đũa dài khuấy đều. Sau khi nước ấm nóng hơn các bạn nên đun nhỏ lửa, mở hé vung để tránh khi sôi canh cua trào ra ngoài.
  Khi khều gạch cua, nên phi gạch cua với hành khô thật thơm rồi mới đổ gạch vào đảo qua cho dậy mùi. Sau đó trút vào nồi nước lọc cua, làm như vậy nồi canh sẽ rất thơm và gạch sẽ có màu vàng óng rất hấp dẫn.
  Dù canh cua có rất nhiều kiểu nấu: nấu chua, nấu riêu, nấu với các loại rau … nhưng nhà mình thì vẫn chuộng nhất nấu canh cua đồng với rau đay, mồng tơi mướp hương và rau rút . Bởi vì nấu canh cua với những loại rau này, nước sẽ vừa thơm vừa ngọt.
  Các loại rau rửa sạch. Sau đó thái nhỏ để khi nấu ngấm gia vị và nồi canh trông sẽ ngon mắt hơn.
  Khi nồi nước lọc cua sôi là lúc cho rau vào. Khi cho rau vào bạn không nên đổ ào ào vào nồi canh nhé, nên lựa 1 góc để cho rau vào nồi và dìm rau xuống nhẹ nhàng. Lưu ý, bạn cũng không nên dùng đũa hay muỗng khuấy canh vì như thế sẽ làm vỡ thịt cua.
  Tham khảo: Cách nấu canh cua
 2. Offline

  duongnguyennd2000 New Member