Đã xem: 388

 1. Offline

  James Danvers New Member

  Mặc dù một số người cho rằng các bà mẹ đóng vai trò quan trọng nhất trong đời sống và sự nuôi dạy của một đứa trẻ, nhưng có những điều mà cha chắc chắn sẽ làm tốt hơn. Đặc biệt là khi nói đến một con trai.
  Chỉ cần nghĩ: Thứ nhất, cậu bé dưới sự giám sát của giáo viên mẫu giáo, và sau đó cậu ấy đến trường mà phụ nữ chiếm 90% giáo viên. Đứa trẻ thường xuyên ở trong công ty của phụ nữ, và ông thiếu giáo dục nam.
  1. Nên dạy cho con mình biết cách để chiến thắng và chấp nhận thua cuộc

  [IMG]

  Ngoài bạn bè, ai là người bạn đồng hành tốt nhất cho một đứa trẻ trong các cuộc thi và trò chơi khác nhau? Dĩ nhiên là những ông bố rồi. Điều này chính là một sự luyện tập tốt cho phẩm chất nam tính. Thông qua các trò chơi này, đứa trẻ sẽ cảm nhận được hương vị chiến thắng và nhận ra nó cần bao nhiêu nỗ lực để đạt được nó.
  Và đối với người cha, các trò chơi như vậy sẽ là một cơ hội tuyệt vời để giải thích cho con trai rằng thất bại là không thể tránh khỏi. Nếu bạn ngã, bạn chỉ cần phải đứng lên và tiếp tục đi, và không có gì xấu hổ trong thất bại.
  2. Dạy cho con thái độ đúng mực khi cư xử với phụ nữ
  Một người mẹ cũng có thể nói với con trai cách đối xử với một người phụ nữ, nhưng chỉ có cha mới có thể cho thấy tất cả những điều này qua tấm gương của chính mình. Thật tuyệt vời nếu con trai của mình học hỏi từ bố mình tất cả những điều quan trọng về phụ nữ. Không phải từ bạn bè, không phải từ Internet, mà từ người cha - điều này rất quan trọng. Mang con trai của bạn với bạn để mua hoa cho mẹ. Đi đến cửa hàng với nhau và lịch sự nói chuyện với thủ quỹ để đứa trẻ không ngần ngại nói chuyện với những phụ nữ không quen thuộc. Đó chính là điểm mấu chốt.
  3. Có một cuộc nói chuyện thẳng thắn về tình yêu
  Điểm này tiếp theo từ phía trên. Hãy để con trai bạn học hỏi về cảm giác mạnh mẽ này từ những cuộc trò chuyện giữa nam và nữ khi có thời gian. Đối với một thiếu niên, đó sẽ là một món quà có giá trị nếu cha anh ta nói về tình yêu đầu tiên của anh ấy và những ngày đầu tiên và anh ta không nên vội vàng vì tốt hơn là chờ đợi cô gái xinh đẹp sẽ tạo ra một tia lửa trong tâm hồn anh ta. Những cuộc nói chuyện như vậy sẽ cực kỳ hữu ích cho sự tin tưởng lẫn nhau.
  4. Dạy cho con biết cách chống trả
  Cha là người duy nhất có thể dạy con một cách vững vàng và chắc chắn, để có thể đại diện cho chính mình và điều gì là đúng. Người bố có thể dạy con mình phát hiện ra khi nào cần phải gầm lên để người gây sự không đến gần con và khi hợp lý hơn là đừng chú ý đến sự khiêu khích và bình tĩnh rời đi.
  [IMG]
  Người cha nên giải thích cho con trai mình và trình bày bằng ví dụ của mình rằng sự tử tế không phải là điểm yếu.

  5. Dạy cho con biết cách có quan điểm riêng cho chính mình
  Bạn thậm chí không cần phải làm bất cứ điều gì đặc biệt ở đây. Chỉ cần ở đó theo thời gian, và nói chuyện với con của mình. Đứa trẻ cần phải hiểu rằng không chỉ có mẹ yêu cầu và mong đợi của mình mà còn có một người khác với cách tiếp cận khác.
  Tất nhiên, khi nói đến việc nuôi dạy, bố mẹ nên ở cùng một bên. Nhưng theo quan điểm của thế giới, triết học của họ có thể rất khác nhau. Và điều này hoàn toàn bình thường. Với sự giúp đỡ của người cha, đứa trẻ sẽ thấy rằng có nhiều quan điểm về những hiện tượng tương tự, học cách phân tích và hình thành quan điểm của chính mình về mọi thứ.


  6. Làm giàu kinh nghiệm sống của trẻ bằng những trải nghiệm mới
  Mọi thứ bắt đầu khi anh còn là một đứa trẻ. Tuy nhiên, ngay cả khi cậu bé 6 tháng tuổi, cậu có thể cảm nhận sự khác biệt giữa sự biểu lộ tình yêu giữa nam và nữ. Không giống như các bà mẹ với vuốt ve và vuốt ve, người cha thích trò chơi tích cực hơn với một "nhân cách nam tính", chẳng hạn như ném hoặc quay phim. Các bà mẹ thường nhìn vào tất cả những điều này với sự kinh hoàng khiêm tốn, nhưng đứa trẻ nhận được rất nhiều cảm giác thị giác, thính giác và xúc giác và một trải nghiệm mới về vị trí không gian của chúng.

  7. Dạy cho con những thủ thuật của đàn ông
  Có những thứ mà đàn ông trông giống như ma thuật đối với hầu hết phụ nữ - ví dụ như cách nhóm lửa, đóng đinh, sửa chữa xe hơi. Ngay cả khi con của bạn là "Dân thành phố" 100%, thì không có nghi ngờ gì về khả năng nhóm lửasẽ có ích cho cậu trong tương lai - ít nhất là để thắp một bếp nướng. Trong bất kỳ công ty nào, các kỹ năng được mô tả ở trên sẽ thêm 100 điểm vào danh tiếng của con bạn.
  8. Dạy cho con cách làm những công việc cá nhân
  Tất nhiên, đây là về buộc một cà vạt, cạo râu, và ủi áo sơ mi của mình. Mặc dù bây giờ câu trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào có thể được tìm thấy trên Internet, bạn có thể không nhưng thừa nhận nó sẽ được tốt hơn nhiều nếu ông học được điều này từ cha mình. Và có, đó là cha và không ai khác có thể cho con trai thấy rằng đàn ông cũng có thể nấu ăn. Vâng, ít nhất là để không chết đói.