Đã xem: 718

 1. Offline

  meocon Member

  Đôi khi, những thói quen hằng ngày tưởng chừng vô hại lại chính là nguyên nhân gây ra tình trạng hư tổn cho mái tóc của bạn.

  1. Không bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời

  nhung-bong-hong-lai-co-guong-mat-xinh-dep-nhu-thien-than-1656-phunutoday.jpg

  Không bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời là thói quen của hầu hết các cô gái

  Hầu hết các cô gái lúc nào cũng nhớ bôi kem chống nắng cho mặt và cơ thể mỗi khi ra khỏi nhà nhưng lại quên mất rằng mái tóc cũng cần được bảo vệ. Khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng và sức nóng, tóc sẽ dễ bị phai màu và mất độ ẩm, dẫn đến tình trạng khô xơ hơn. Vậy nên, đừng quên chống nắng cho mái tóc của mình bằng cách che chắn thật kỹ và sử dụng các sản phẩm chống nắng chuyên dụng dành cho tóc.

  2. Chỉ dùng kem xả tóc cho phần đuôi

  ogx-thick-full-biotin-collagen-collection-4-jpg-1475053013-28092016155653-1652-phunutoday.jpg

  Sử dụng loại kem xả có kết cấu nhẹ giúp bạn không phải lo lắng về vấn đề bết đầu.

  Thực tế, không ít các cô nàng chỉ sử dụng kem xả tóc cho phần đuôi vì nghĩ rằng kem xả sẽ gây nên tình trạng tóc bết dầu nhanh hơn khi bôi tại phần chân tóc hay toàn bộ mái tóc. Tuy nhiên, thực tế là các sợi tóc với cấu tạo mỏng manh thường rất dễ bị thương tổn và nó cần được chăm sóc đặc biệt bởi kem xả. Khi tóc bạn ướt, nó trở nên rất yếu và bị kéo căng hơn bình thường 30%. Điều này làm cho tóc có xu hướng gãy rụng nhiều hơn.

  Giải pháp hoàn hảo cho việc này đó là sử dụng kem xả có kết cấu nhẹ cho phần ngọn tóc. Nó sẽ giúp bạn bảo vệ mái tóc khỏi hư tổn mà không còn lo lắng về hiện tượng bết dầu.

  3. Chỉ sử dụng một loại dầu gội đầu duy nhất


  Tùy từng điều kiện thời tiết để sử dụng các loại dầu gội đầu phù hợp.
  Mỗi khi chuyển mùa, mái tóc của bạn cần phải thay đổi dầu gội đầu để đảm bảo rằng nó sẽ được chăm sóc tốt nhất. Chẳng hạn như vào mùa hè, bạn cần sử dụng dầu gội đầu có chức năng làm phồng tóc để giảm hiện tượng tóc bị bết dầu. Hay vào mùa đông hanh khô, dầu gội đầu có chức năng dưỡng ẩm sẽ là lựa chọn tốt cho mái tóc của bạn.

  4. Sấy tóc ở nhiệt độ cao để tóc nhanh khô hơn


  ban-da-biet-say-toc-dung-cach-2-1649-phunutoday.jpg
  Sấy ở nhiệt độ thấp nhất của máy là cách để hạn chế sự hư tổn của mái tóc.

  Đối với nhiều cô nàng bận rộn, sấy tóc là một chuyện khá mất thời gian. Vậy nên, họ không ngại ngần sử dụng mức nhiệt độ cao nhất để tóc khô nhanh hơn hơn mà không hề biết rằng, nhiệt độ cao chính là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng tóc xơ rối và chẻ ngọn. Để bảo vệ mái tóc của mình, các nàng chỉ nên sấy tóc với mức nhiệt độ thấp nhất của máy.

  5. Lạm dụng dầu gội khô

  daugoi-1648-phunutoday.jpg

  Chỉ nên dùng dầu gội khô khi thực sự cần thiết

  Dầu gội khô được xem như là một cứu tinh dành cho những cô nàng có mái tóc bết dầu hoặc ít thời gian. Nó ngay lập tức giúp chân tóc tơi bồng và hết bóng dầu. Tuy nhiên, sản phẩm tiện lợi này ít nhiều cũng có mặt trái của nó. Phần bột của dầu gội đầu khô có thể làm các nang tóc bị tắc và gây viêm dẫn đến tình trạng gàu, thậm chí là nổi mụn trên da đầu. Vậy nên, các nàng hãy lưu ý chỉ sử dụng dầu gội đầu khô khi thật sự cần thiết và nên xen kẽ với những lần gội đầu bình thường.


  Theo: Suckhoedoisong