Đã xem: 218

 1. Offline

  truongxuanthien Administrator

  Mùa hè là thời điểm mà nắng nóng đạt tới cực độ, khi đó ra đường bạn phải sử dụng các loại “kem chống nắng” để bảo vệ cho làn da không bị đen sạm, thế nhưng nếu bạn không biết sử dụng đúng cách thì sẽ khiến cho da bạn càng ngày càng đen đi đấy. Hãy cùng Mỹ Phẩm Nature Republic xem ngay 5 sai lầm khi sử dụng kem chống nắng vào mua hè nhé.
  Review-mỹ-phẩm-Kem-chống-nắng.png
  1. Chỉ bôi 1 lần duy nhất trong ngày
  Mọi chị em phụ nữ đều có quan niệm chỉ bôi kem chống nắng một lần, sau đó có thể ra ngoài nắng cả ngày mà không lo da bị đem sạm. Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Trên thực tế kem chống nắng không có tác dụng kéo dài suốt cả ngày, nó chỉ kéo dài trung bình khoảng 2 – 4 tiếng, rồi sẽ bắt đầu hết tác dụng. Và nếu bạn tiếp xúc nhiều với nước hoặc ra nhiều mồ hôi thì tác dụng trên kem chống nắng càng bị rút ngắn thêm.
  kem-chong-nang-han-quoc (2).jpg
  2. Chỉ bôi kem chống nắng khi đi ngoài nắng
  Đây cũng coi là một quan niệm sai lầm, ai cũng nghĩ chỉ khi ánh nắng trực tiếp chiếu vào da thì mới gây hại, nên chỉ thoa kem chống nắng khi ra ngoài trời nắng mà thôi. Sự thật là cho dù bạn ở trong phòng, trên xe ô tô hoặc ngoài trời râm mát thì tia bức xạ trong không khí vẫn đủ sức gây hại cho làn da của bạn
  3. Bôi chủ yếu cho vùng mặt
  Ngày nay thói quen dùng kem chống nắng đã được nhiều chị em phụ nữ áp dụng nhiều hơn, nhưng đa phần các chị em phụ nữ chỉ tập trung nhiều cho vùng mặt và ít quan tâm đến các vùng da khác trên cơ thể.
  Trên thực tế, mọi vùng da của chúng ta đều có thể chịu tác hại từ những tia UV. Vậy nên mọi chị em phụ nữ phải thoa kem chống nắng cho cả tay, lưng, thậm chí cả vùng chân.
  4. Quá tin tưởng phụ thuộc vào kem chống nắng
  Có thể nói tới thời điểm này, kem chống nắng là một trong những vật bất ly thân của mọi chị em phụ nữ, đặc biệt là trong mùa hè. Nhưng hãy lưu ý đừng quá nên ỷ lại vào nó quá nhiều, không có loại kem chống nắng nào có khả năng chống nắng tuyệt đối đâu.
  5. Không tẩy trang/rửa mặt cuối ngày
  Đây là một sai lầm cực kỳ lớn đến làn da của bạn. Trong một ngày bạn đã sử dụng rất nhiều loại mỹ phẩm lên da, thì đến cuối ngày bạn nên tẩy trang thật kỹ, nếu không các lớp kem và chất bẩn tồn đọng trên da sẽ gây bít lỗ chân lông, gây mụn và làm tổn thương da về lâu dài.