Đã xem: 124

 1. Offline

  thaonguyen5002 New Member

  Chế độ ăn uống là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng béo mặt của các bạn nữ. Hãy cùng nhau điểm qua những cách giúp bạn giảm béo mặt nhanh chóng mà không hề ảnh hưởng đến sức khỏe.

  [IMG]

  1. Ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi
  Bổ sung nhiều trái cây tươi mỗi ngày sẽ giúp bạn thải độc cơ thể và ngăn ngừa lượng mỡ thừa tích tụ trên cơ thể, đặc biệt là vùng mặt. Bên cạnh đó, những loại rau lá xanh như bông cải xanh, rau bina,... đều rất giàu canxi sẽ làm giảm lượng nước tích trữ trong cơ thể bạn. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu được khuôn mặt thon gọn như mong muốn.


  [IMG]

  2. Uống nhiều nước
  Nếu không uống đủ lượng nước mỗi ngày, cơ thể của bạn sẽ bị tích trữ lượng nước. Trong đó, khuôn mặt là nơi giữ nước nhiều nhất và đây cũng chính là nguyên nhân gây béo mặt. Thế nên, bạn hãy cố gắng duy trì thói quen uống nhiều nước mỗi ngày (từ 1,5 – 2 lít nước) để tránh tình trạng tích nước ở vùng mặt nhé.

  [IMG]

  3. Hạn chế dùng những thực phẩm chứa nhiều đường và được chế biến sẵn
  Tiêu thụ thường xuyên những loại thực phẩm chứa nhiều đường là một trong những nguyên nhân gây tích mỡ ở vùng mặt. Do đó, các loại thực phẩm như bánh ngọt, kẹo ngọt, hay những loại đồ uống chứa đường bạn nên hạn chế tối đa để giảm béo mặt hiệu quả. Ngoài ra, những loại thực phẩm được chế biến sẵn như mì ăn liền, snack... cũng góp phần gây tích mỡ ở vùng mặt.

  [IMG]
  4. Đừng ăn quá nhiều muối
  Muối là loại thực phẩm giúp giữ các chất lỏng trong cơ thể nên việc dùng nhiều muối sẽ làm bạn béo mặt. Cách tốt nhất lúc này là bạn nên giảm bớt lượng muối tiêu thụ hàng ngày là có thể loại bỏ mỡ vùng má một cách tự nhiên mà không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

  [IMG]

  5. Massage mặt nhẹ nhàng mỗi ngày
  • Để massage làm tan mỡ mặt, bạn mở to mắt và nhìn vào một điểm cụ thể ở phía trước trong 10 giây rồi thả lỏng. Lặp lại liên tục khoảng 3 lần.
  • Tiếp đó, bạn hóp má và đưa môi ra phía trước như đang hút nước, hít sâu và thở ra từ miệng nhẹ nhàng.
  • Để mang lại hiệu quả giảm mỡ cao hơn, bạn hít đầy không khí vào miệng rồi di chuyển chúng từ phải sang trái. Làm như vậy khoảng 3 – 5 phút.
  • Kết thúc cách massage mặt, bạn vuốt nhẹ từ trên trán xuống 2 cằm dưới, nhắm mắt và giữ hơi thở đều.
  [IMG]

  Trên đây là những nguyên tắc giảm béo mặt hiệu quả, bạn có thể thử áp dụng mỗi ngày, khuôn mặt sẽ dần dần thon gọn như mong muốn. Giữ thói quen ăn uống lành mạnh và massage mặt thường xuyên sẽ giúp giảm mỡ mặt hiệu quả, bạn sẽ trông xinh đẹp và tự tin hơn rất nhiều.