Đã xem: 283

 1. Offline

  gvboiloi New Member

  Môn thể thao bơi lội những năm gần đây phát triển vô cùng mạnh mẽ. Bởi những lợi ích của việc bơi lội mang đến vô cùng tốt cho sức khỏe của chúng ta. Hãy cùng Dạy bơi giá rẻ - uy tín tại Hà Nội khám phá ngay những điều tuyệt vời này nhé!
  1. 1. Bơi lội giúp cải thiện sức mạnh của cơ bắp
  Bạn có thích người yêu mình là một chàng trai cơ bắp, 6 múi đầy cá tính không? Hãy mách chàng trai của mình tham gia môn bơi lội ngay nhé!
  [IMG]
  Bởi bơi lội sẽ giúp phát triển cơ bắp một cách toàn diện. Khi chúng ta bơi chúng ta sẽ phải sử dụng chân, tay để quạt nước, lưng giãn và xoay, bụng hóp lại lấy sức cho việc di chuyển…Bơi lội khác biết so với nhiều môn thể thao khác chính là huy động được sức mạnh của toàn thân. Ví dụ điền kinh thì chỉ tập trung vào phần chân là chủ yếu.
  Thực tế thì bơi lội không chỉ làm cho sức mạnh cơ bắp phát triển mà nó còn giúp giữ dáng rất tốt, giúp các bạn có thân hình săn chắc, thon gọn. Vì thế, nhiều chị em cũng đã lựa chọn môn thể thao này để duy trì vóc dáng tuyệt vời của mình.
  2. 2. Bơi lội giúp xương chắc khỏe
  Theo nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học thì việc bơi lội giúp xương chắc khỏe gấp nhiều lần, điều này có thể chứng minh thực tế qua các vận động viên bơi lội.
  [IMG]
  Khi làm thí nghiệm ở chuột thì thấy nhóm chuột bơi có chỉ số mật độ tế bào xương tốt hơn so với nhóm chuột chạy và nhóm không tập thể dục.
  Điều đó cho thấy bơi lội sẽ rất tốt cho việc phát triển xương của chúng ta. Vì thế hiện nay, rất nhiều bậc cha mẹ đã cho con em mình đi tập bơi từ rất còn nhỏ để phát triển hệ thống xương trong cơ thể một cách toàn diện nhất.
  [IMG]
  3. 3. Bơi lội có thể cải thiện hen suyễn, trầm cảm, mất ngủ…
  Tập thể dục hàng ngày cũng giống như bình thường chúng ta đều hít thở không khi khô ráo nhưng khi đi bơi chúng ta lại có thể hít thở trong không khí ẩm ướt, có tác dụng vô cùng to lớn đối với phổi.
  Theo như khảo sát trong một nhóm trẻ em thì sau 6 tuần tập luyện bơi lội thường xuyên các em đã hạn chế những triệu chứng hen suyễn, mất ngủ… sau 1 năm thì tình trạng dường như đã không còn.
  Điều đó cho thấy bơi lội giống như một bài thuốc mà chúng ta không nên bỏ qua đối với cuộc sống hàng ngày.
  [IMG]
  Ngoài ra, bạn có thấy khi chúng ta đang căng thẳng mệt mỏi mà được đi bơi lội thì thật là sảng khoái đúng không? Vâng, một lợi ích nữa của bơi chính là giảm căng thẳng, giúp thư giãn tinh thần.
  4. 4. Làm đẹp da
  Thật bật ngờ với lợi ích thứ 4 của bơi lội đúng không nào? Bơi trong môi trường muối sẽ giúp cho da của chúng ta săn chắc, đẩy mùi những căn bệnh về da thường gặp. Bơi lội thường xuyên trong môi trường nước muối sẽ giúp da giữ độ ẩm, thúc đẩy tăng trưởng mới cho da. Một làn da khỏe mạnh, đầu sức sống là điều mà bạn sẽ có được.
  5. 5. Kéo dài tuổi thọ
  Với những lợi ích như trên thì việc nói rằng bơi lội làm cho chúng ta sống thọ hơn, vui vẻ hơn thì không có gì là sai. Bơi lội phù hợp với mọi độ tuổi trẻ em, người lớn, trung niên thậm chí là những người già bơi lội thường xuyên đều vô cùng tốt.
  [IMG]
  Không những thế bơi lội còn giúp chúng ta phòng tránh những vấn đề về tai nạn, đuối nước vô cùng đáng tiếc.

  Như vậy, bạn đã có động lực để đi bơi ngay chưa? Hãy trang bị cho mình những dụng cụ như kính bơi, mũ bơi, quần áo bơi… một cách tốt nhất để tham gia ngay vào môn thể thao đầy hữu ích, thú vị này nhé!
  Đ&N