Đã xem: 70

 1. Offline

  quanganh Member

  Ung thư não sở hữu thể được điều trị bằng các cách thức phẫu thuật, xạ trị hay hóa trị. Những giải pháp có thể sử dụng độc nhất hoặc phối hợp có nhau. Việc lựa chọn phương án nào sẽ phụ thuộc vào khối ung thư đó là ung thư não nguyên phát hay đồ vật phát, giai đoạn của khối ung thư cũng như tính mạng tổng thể của bệnh nhân.

  những bác sỹ của bạn sẽ đồ mưu hoạch điều trị cho bạn trên cơ sở phê duyệt số đông nhân tố bao gồm khối u nhắc riêng và tình hình sức khỏe chung của bạn. Những chuyên gia như chuyên gia phẫu thuật tâm thần, chuyên gia tâm thần học, chuyên gia xạ trị và chuyên gia về ung thư sở hữu thể tương tác tới việc điều trị cho bạn trong các giai đoạn khác nhau.
  các bác sỹ sẽ bàn bạc về phương thức điều trị cho bạn, bạn có thể thấy các người nhiễm bệnh khác trong cơ sở y tế được áp dụng phương thức điều trị khác, điều đấy mang thể xảy ra vì khối ung thư của họ thuộc mẫu khác và nằm ở vị trí khác trên não. Ví như bạn có phân vân gì về giải pháp điều trị của mình, đừng ngại, hãy kể sở hữu những bác sỹ và y tá, họ sẽ giải thích cho bạn.
  [IMG]
  Trước khi bắt nguồn điều trị, toàn bộ bệnh nhân được tiêu dùng steroid là thuốc giảm xuống sưng phù. Người bị bệnh còn mang thể được tiêu dùng thuốc tây chống co giật để phòng chống hoặc kiểm soát những cơn co giật. Nếu hình thành não úng thủy thì người mắc bệnh sẽ được khiến đường nối tắt (tiếng anh gọi là shunt) để dần lưu dịch nhầy não tuỷ. Đường nối tắt là một ống dài và mảnh được đặt vào não thất và sau đấy đi duới da tới 1 phòng ban khác của cơ thể, thường là ổ bụng. Nó hoạt động như 1 ống dẫn: dịch thừa được dẫn ra khỏi não và được tiếp thụ trong khu vực bụng. (Trong một vài/một ít/rất ít truờng hợp, dịch mủ thừa được dẫn vào tim.)
  Điều trị ung thư não nguyên phát
  sở hữu toàn bộ các khối ung thư nguyên phát phẫu thuật thường là giải pháp chữa trị trước hết, nếu khối u mang thể được loại bỏ mà không gây tương tác không tốt đến các mô xung quanh não. Song, một vài/một ít/rất ít khối ung thư sở hữu thể ko được giải phẫu ngay hoặc toàn bộ. Một vài/một ít/rất ít cái u thần kinh đệm thời đoạn rẻ, với thể sẽ được kiểm soát kỹ lưỡng trường hợp nó gây tương tác gì và những chiếc khối u khác sở hữu thể sử dụng biện pháp xạ trị. Một vài/một ít/rất ít ít khối ung thư ở não như ung thư tuyến bạch huyết không dùng phẫu thuật mà chỉ tiêu dùng biện pháp xạ trị và hoá trị.
  giải phẫu sở hữu thể được thực hành từ việc đánh giá sinh thiết để phân cái khối u cho ca phẫu thuật chuyên sâu để loại thải tất cả khối u.
  trường hợp khối ung thư chưa tất cả được loại thải hoặc với chức năng tế bào u có thể còn ẩn dấu, ca phẫu thuật tiếp theo hoặc xạ trị sẽ được sử dụng sau phẫu thuật.
  lúc không thể sử dụng giải phẫu hoặc ko cần thiết, xạ trị có hoặc ko sở hữu kết hợp hoá trị sẽ được dùng như biện pháp điều trị đa phần.
  Khối ung thư vật dụng phát.
  Việc điều trị u não thứ phát phụ thuộc vào cái của u não nguyên phát mà nó được phát triển thành, kích thước và vị trí của khối ung thư thiết bị phát trong não và liệu nó mang cần được tạo thành từ khối ung thư đồ vật phát của 1 phòng ban nào khác trong cơ thể hay không.
  thông thường, ví như chỉ mang 1 hoặc 2 khu vực vô cùng nhỏ của khối u vật dụng phát trong não, nó với thể được loại bỏ bằng giải phẫu hoặc bằng hình thức xạ trị cục bộ gọi là phẫu xạ trị (Radiosurgery). Xạ trị đôi khi được dùng sau phẫu thuật.
  phổ thông hơn, xạ trị (thường là gần như đầu) thường được áp dụng để khiến teo hoặc kiểm soát khối u não vật dụng phát. Thỉnh thoảng phẫu xạ trị hoặc xạ trị lập thể sở hữu thể được dùng.
  Hoá trị hoặc giải pháp điều trị bằng hoóc môn cũng mang thể vô cùng hữu ích, bộ hạ vào loại của khối u nguyên phát đã được tạo thành buộc phải. với khối ung thư não vật dụng phát mục tiểu điều trị là cải thiện những dấu hiệu và kéo dài thời gian sống khoẻ cho bệnh nhân.
  giải pháp điều trị kiểm soát biểu hiện
  Đối có cả khối u nguyên phát và thứ phát, việc điều trị biệt lập cho những biểu hiện như thuốc tây chống co giật để ngăn chặn những cơn động kinh và Xteroi để giảm xưng và viêm chung quanh khối ung thư có thể cực kỳ cần thiết.