Đã xem: 66

 1. Offline

  Doan Gam Member

  Tin Tức Mạng: Cho rằng vụ án có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, cấp sơ thẩm buộc tội 2 cựu cảnh sát miền Tây "dùng nhục hình" chưa đúng... tòa cấp cao yêu cầu điều tra lại.
  [IMG]

  Ngày 13/4, TAND Cấp cao tại TP HCM trả hồ sơ, Tin Tức Mạng điều tra lại đối với Huỳnh Ngọc Tòng (nguyên thiếu tá - Đội phó điều tra Công an TP Cao Lãnh) và Phạm Xuân Bình (nguyên cán bộ điều tra) về tội Dùng nhục hình.

  Theo HĐXX, tòa sơ thẩm chỉ dựa vào lời khai của Bình để kết tội các bị cáo là thiếu căn cứ. Hơn nữa, trong phiên tòa hôm nay Bình kêu oan, chống sét cho rằng mình bị nhục hình.

  "Bản án sơ thẩm cũng thể hiện, chống sét nhà dân nhân chứng Phạm Quốc Nhựt khai nhìn thấy ba hay bốn người đánh bị hại, nhưng tòa chỉ xử bị cáo Tòng và Bình là có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm. Việc tòa sơ thẩm buộc Công an TP Cao Lãnh bồi thường cho gia đình bị hại 72 triệu đồng là trái với quy định", HĐXX nêu quan điểm.
  Nguyên thiếu úy Bình cho rằng mình bị ép cung. "Bị cáo không tiếp xúc trực tiếp lên cơ thể của bị hại, chỉ lấy lời khai, lập biên bản tạm giam. Bị cáo cũng không thấy anh Tòng đánh bị hại", Bình khai.Tại tòa hôm nay, chống sét nhà xưởng cựu cảnh sát Tòng cũng kêu oan, cho rằng mình không biết gì về cái chết của nạn nhân, chỉ tiếp nhận người này ở giai đoạn sau.

  Đại diện gia đình bị hại yêu cầu xử lý nghiêm những người đã gây ra cái chết của anh Thanh và trả lại xe máy, đồng hồ của nạn nhân.

  Tham gia phiên tòa với tư cách người có quyền và nghĩa vụ liên quan, đại diện Công an TP Cao Lãnh cho rằng, các bị cáo đã làm đúng quy định. thi công chống sét Cái chết của bị hại là tai nạn nghề nghiệp, đồng thời yêu cầu tòa xem xét lại số tiền phải bồi thường cho gia đình nạn nhân.

  Bản án sơ thẩm xác định, ngày 16/11/2012 Công an TP Cao Lãnh phối hợp với Công an huyện Tháp Mười bắt nhóm chuyên trộm cắp xe máy. Luyen viet chu dep chiều hôm đó, anh Nguyễn Tuấn Thanh (30 tuổi) bị Công an TP Cao Lãnh bắt đưa về trụ sở.

  Tối cùng ngày, Tòng được giao nhiệm vụ lấy lời khai của Thanh. Sau khi anh này thừa nhận có tham gia trộm 3 xe máy, kim thu sét erico Tòng giao nghi phạm cho trinh sát đưa về nhà tạm giam. Bình sau đó tiếp nhận Thanh làm thủ tục giao cho cảnh sát dẫn giải.

  Trước khi đưa về nhà tạm giữ, cọc tiếp địa cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp khám người, ghi nhận Thanh trong tình trạng có nhiều vết bầm ở cánh tay, ngực, chân...

  Sáng hôm sau, luyen chu dep Thanh được trích xuất khỏi nhà tạm giữ theo yêu cầu của 2 cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự công an tỉnh Đồng Tháp để làm việc nhưng không lập biên bản và không ghi lời khai.

  Đến trưa, một cán bộ vào phòng thấy Thanh không ăn cơm, đầu gục xuống bàn, miệng trào nước dãi nên đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, anh Thanh tử vong khi đến bệnh viện, trên người có nhiều mảng tím đen, nhạt...

  Kết quả giám định của Viện pháp y Quân đội xác định, nạn nhân tử vong do suy tuần hoàn cấp không hồi phục, với nhiều vết thương trên cơ thể, trong đó, có vị trí nguy hiểm như ức, thượng vị.

  Tòng và Bình sau đó bị cáo buộc dùng nhục hình khiến anh Thanh tử vong. Giữa năm ngoái, TAND tỉnh Đồng Tháp xử sơ thẩm tuyên phạt Tòng 1 năm 6 tháng tù; hộp bảo vệ đồng hồ nước Bình 11 tháng 11 ngày tù (bằng thời gian tạm giam) cùng về tội Dùng nhục hình.

  Một số người khác được cho có tham gia đánh nạn nhân nhưng không có chứng cứ định tội. Các bị cáo sau đó kêu oan.
  Theo : tin tức trong ngoài nước