Đã xem: 59

 1. Offline

  huongpham05 Member

  Cưới hỏi là việc trọng đại, cho nên, Anh chị trẻ nên biết những kiêng kỵ cần thiết để tránh chuyện xui rủi ro, rủi ro xảy ra trong cuộc sống. Với 12 ĐẠI KỴ trong ngày cưới cần khác biệt CHÚ dưới đây, bạn chắc chắn sẽ có một đám cưới trót lọt, vẹn tròn hạnh phúc, may mắn và giàu sang:
  Xem thêm:
  1. Kiêng kỵ cưới vào năm kim lâu và giờ, ngày, tháng xấu
  Người Việt rất kiêng kỵ cưới vào năm kim lâu tức là năm nhưng cô dâu có số tuổi với đuôi là 1, 3, 6, 8 để tránh rủi như hôn nhân vỡ vạc, con cái hãn hữu muộn, khó nuôi.

  2. Những người không nên đi đón dâu
  Khi đi đón dâu không nên để những gia đình mất vợ hoặc chồng, thi thoảng muộn, gia đình không hạnh phúc, biện hộ vã đi đón dâu bởi vì nó sẽ thúc đẩy đến hạnh phúc của đôi bà xã chồng.
  [IMG]
  3. Kiêng kỵ mẹ cô dâu tham gia rước dâu
  Trong đoàn rước dâu kiêng kỵ sự hiện ra của mẹ cô dâu bởi vì sợ cô dâu bịn rịn muốn bỏ về nhà mẹ đẻ, song song sợ con dâu và mẹ đẻ tạo nên thế lực mạnh lấn át mẹ chồng.

  4. Kiêng kỵ cô dâu ngoảnh đầu lại phía sau khi rước dâu
  Cô dâu chỉ được nhìn về phía trước, tuyệt đối không được quay đầu lại nhà bác mẹ mình do làm như thế, nhà chồng sẽ khó dạy dỗ con dâu new sau này đồng thời những lưu luyến sẽ khiến cô dâu không chăm sóc công việc nhà chồng cẩn thận.

  [IMG][IMG]
  5. Kiêng kỵ sự đổ vỡ trong đám cưới
  Kiêng kỵ nhất là việc vỡ lẽ gương, vỡ vạc cốc hay gãy đũa. Chuyện tan vỡ là điềm báo cho cuộc sống hôn nhân sẽ không trót lọt, dễ chia ly…

  6. Kiêng kỵ cô dâu hiện ra trước khi chú rể vào đón
  Theo đúng phong tục, vào ngày nhà trai tới đón dâu, cô dâu phải ngồi trong phòng, đóng bí mật cửa và tuyệt đối không được cho phép họ hàng nhà trai thấy mặt trước khi chú rể vào đón, tặng hoa cưới và dẫn cô dâu ra ngoài chào họ hàng.

  7. Kiêng kỵ mẹ chú rể đứng trước cửa đón dâu
  Điều kiêng kỵ này nhằm tránh đi những xung khắc mẹ chồng nàng dâu sau này đấy. Tới khi con dâu làm lễ gia tiên nhà chồng thì mẹ chồng mới được xuất hiện.

  8. Kiêng kỵ những người “vía nặng” không được vào phòng tân hôn
  Kiêng kỵ những người sau không được vào phòng tân hôn bao gồm: con gái góa chồng, người có thai, người có hôn nhân vỡ, người hãn hữu muộn con cái, người có tang… để tránh những điều có hại, không may cho đôi bà xã chồng mới.

  [IMG]
  9. Kiêng kỵ một số đồ vật không được có trong phòng tân hôn
  Bao gồm đồ vật bị hỏng, rượu chát, thực vật có gai (xương rồng), búp bê trang hoàng, vật dụng cũ, vật kỷ niệm của người cũ, hình ảnh của người khác, các loại vũ khí, vật sắc đẹp nhọn,… bởi nó thúc đẩy đến hòa khí của nhị vợ chồng, xét theo phong thủy thì nó tạo khí âm, không tốt cho việc khởi đầu một cuộc sống mới.

  10. Kiêng khi đón dâu đi qua các cây cầu, té 3 bửa 5, bổ 7 cô dâu không vứt tiền lẻ, muối, gạo
  Khi đón dâu đi qua các cây cầu, té 3 bửa 5, bửa 7 cô dâu phải vứt gạo, muối, tiền lẻ xuống, với ngụ ý, đoạn đường sắp đến của đôi uyên ương sẽ luôn trơn, giàu sang…

  11. Kiêng đám cưới khi nhà đang có tang
  Nếu gia đình có tang phải chờ đến khi hết tang new được đơn vị, thông thường con cái phải để tang bố mẹ 3 năm, cháu để tang ông bà 1 năm.

  12. Những người không nên dự đám cưới
  Những người đang có tang, bà bầu không nên đến đám cưới do sẽ mang lại vận đen tới cho gia chủ